Tôi là nam, năm nay 55 tuổi, gần đây đi khám sức khỏe định kỳ thì được chẩn đoán là bị huyết áp cao, cụ thể là huyết áp tâm trương lên đến 95 mmHg. Xin hỏi chuyên gia, tôi có thể áp dụng những biện pháp nào để giảm huyết áp tâm trương hiệu quả? Cảm ơn chuyên gia.
Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên gia. 

Huyết áp tâm trương cao có thể dẫn đến đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy tim… Vì vậy, đây là một vấn đề sức khỏe cần được quan tâm và điều trị đúng cách. Để giảm huyết áp tâm trương, bạn có thể tham khảo 3 cách sau:

1. Thay đổi lối sống:

  • Chế độ ăn uống: Hạn chế muối, tăng cường ăn các thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, trái cây, thực phẩm giàu kali và magie.
  • Tập thể dục: Duy trì tập luyện ít nhất 30 phút mỗi ngày với các bài tập phù hợp như đi bộ, yoga, bơi lội.
  • Giảm cân: Nếu bạn thừa cân hoặc béo phì, hãy giảm cân để giảm áp lực lên tim mạch.
  • Bỏ hút thuốc lá: Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, bao gồm cả tăng huyết áp.
  • Hạn chế sử dụng rượu bia: Bởi rượu bia có thể gián tiếp làm huyết áp tăng cao.

Lối sống đóng vai trò quan trọng cải thiện cao huyết áp

2. Dùng thuốc theo chỉ định:

Khi các biện pháp thay đổi lối sống không đủ để kiểm soát bệnh, bạn có thể cần sử dụng thuốc hạ huyết áp. Có nhiều loại thuốc hạ huyết áp khác nhau, bác sĩ sẽ lựa chọn loại phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn.

3. Sử dụng thảo dược hạ và ổn định huyết áp:

Tăng huyết áp gây bởi nhiều yếu tố như chế độ ăn, lối sống, tinh thần… Do đó, để giảm huyết áp tâm trương hiệu quả hơn, bạn nên kết hợp sử dụng thảo dược Định Áp Vương. 

Định Áp Vương chứa bộ 5 thảo dược quý gồm cao cần tây, tỏi, hoàng bá, lá dâu tằm và nattokinase tác động toàn diện đa cơ chế của tăng huyết áp. Đặc biệt, thành phần chính cao cần tây trong Định Áp Vương từ lâu đã được Thần y Hoa Đà và khắp dân gian sử dụng như một vị thuốc quý điều trị tăng huyết áp. Đến nay, nhờ sự phát triển của khoa học hiện đại, ngày càng có nhiều nghiên cứu làm sáng tỏ khả năng hạ huyết áp hiệu quả của cần tây. Cụ thể, nghiên cứu tại Iran năm 2013 cho thấy cần tây giúp giảm chỉ số huyết áp từ 23 - 38 mmHg, giảm cả huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu nhưng không gây tụt huyết áp quá mức như tân dược. Nhờ đó, sử dụng Định Áp Vương giúp giảm huyết áp cao, đồng thời ổn định huyết áp trong mức an toàn, giảm nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận… do tăng huyết áp. 

Theo khảo sát của Tạp chí Kinh tế Việt Nam, đã có tới 92,8% người dùng Định Áp Vương hài lòng và rất hài lòng về hiệu quả giảm huyết áp cao, giảm các triệu chứng của bệnh như đau đầu, chóng mặt, khó thở, đánh trống ngực… Sản phẩm được sản xuất bởi công nghệ Lượng tử tân tiến, không còn tồn dư chất bảo vệ thực vật, đảm bảo an toàn cho người bệnh khi sử dụng lâu dài. 

Nếu còn thắc mắc nào về bệnh tăng huyết áp và sản phẩm Định Áp Vương - Huyết áp ổn định không cao, sợ chi tai biến, phòng ngừa suy tim, bạn đọc hãy để lại câu hỏi hoặc số điện thoại tại phần bình luận để được giải đáp chi tiết nhé!

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Chuyên gia tim mạch