Chào chuyên gia, ông tôi bị huyết áp cao, nghe nói An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng dự phòng tai biến mạch máu não ở bệnh nhân tăng huyết áp, nhưng tôi vẫn còn thắc mắc thông tin này. Xin chuyên gia giải đáp giúp tôi!
Trả lời:

Chào bạn, An cung ngưu hoàng hoàn là một bài thuốc cổ truyền của Trung Quốc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trấn kinh, an thần, chống co giật... Do đó, An cung ngưu hoàng hoàn được nhiều người cho rằng có thể sử dụng cho người huyết áp cao, người có các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, mất ngủ, hồi hộp...

Tuy nhiên, An cung ngưu hoàng hoàn chỉ có hiệu quả với người bị tai biến thể nhồi máu não. Còn trên thực tế, các bác sĩ đã gặp nhiều trường hợp người bệnh tai biến mạch máu não không qua khỏi hoặc bị di chứng nặng nề sau khi uống An cung ngưu hoàng hoàn. Đây chính là những bệnh nhân bị tai biến thể xuất huyết não, biểu hiện khá giống thể nhồi máu não, nhưng nếu uống An cung ngưu hoàng hoàn vào thì có thể làm mạch máu não tổn thương nghiêm trọng hơn, gây xuất huyết ồ ạt. Lúc này người bệnh có nguy cơ tử vong cao hơn cả khi không uống An cung, thậm chí nếu cứu được thì di chứng để lại cũng rất nặng nề.  

Đã có không ít trường hợp nguy kịch khi dùng An cung ngưu hoàng hoàn sai cách

Ngoài ra, An cung ngưu hoàng hoàn với các thành phần như hùng hoàng, xạ hương, chu sa… đều là những dược liệu có độc tính, khi sử dụng cần phải có sự kiểm soát chặt chẽ của chuyên gia. Bên cạnh đó, trên thị trường có khá nhiều loại An cung, nguồn gốc phức tạp, tình trạng mua phải hàng giả, kém chất lượng rất dễ xảy ra. Chính vì thế, người bệnh tăng huyết áp tuyệt đối không tự ý sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn, đặc biệt trong tình trạng huyết áp đang tăng cao đột ngột.

Với người bị cao huyết áp, để dự phòng biến chứng tai biến, thay vì dùng các sản phẩm chưa rõ nguồn gốc, độ an toàn và hiệu quả chưa đảm bảo, bạn hãy cho người thân tham khảo sử dụng sản phẩm Định Áp Vương. Đây là sản phẩm được bào chế từ các thành phần thảo dược lành tính, gồm cao cần tây, tỏi, hoàng bá, lá dâu tằm… theo công nghệ lượng tử tiên tiến, tác động toàn diện đa cơ chế của tăng huyết áp, giúp hạ và dần ổn định huyết áp về mức an toàn. Từ đó giúp người bệnh giảm nguy cơ mắc các biến chứng như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận do tăng huyết áp. Sản phẩm đã được nhiều chuyên gia Tim mạch đánh giá cao và nhiều người dùng cảm nhận tốt. Theo khảo sát của Tạp chí Kinh tế Việt Nam 2021, có đến 92,8% người dùng hài lòng và rất hài lòng về hiệu quả của Định Áp Vương.  

Nếu còn thắc mắc nào về bệnh tăng huyết áp và sản phẩm Định Áp Vương - Huyết áp ổn định không cao, sợ chi tai biến, phòng ngừa suy tim, bạn đọc hãy để lại câu hỏi hoặc số điện thoại tại phần bình luận để được giải đáp chi tiết nhé!

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Chuyên gia tim mạch