Tôi năm nay 50 tuổi, gần đây thường xuyên bị nhức đầu, chóng mặt và đo huyết áp thì cao. Sau khi tìm hiểu trên mạng, tôi thấy có nhiều nơi quảng cáo về vòng điều hòa huyết áp. Vòng này có thực sự tốt hay không và tôi có nên sử dụng không? Mong chuyên gia giải đáp.
Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên gia. 

Hiện nay, trên thị trường tràn lan các loại vòng điều hòa huyết áp, đa dạng mẫu mã, nguồn gốc xuất xứ. Tuy chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh hiệu quả, nhưng những sản phẩm này vẫn được các nhà bán hàng quảng cáo với những công dụng “thần thánh” như cân bằng ion âm, dương, điều hòa huyết áp, phòng tai biến, tiểu đường… khiến người dân tin tưởng và đặt mua. 

Vòng điều hòa huyết áp không thực sự “thần kỳ” như quảng cáo

Vậy nhưng khi làm theo lời chỉ dẫn của nhà sản xuất: “”Đeo vòng, bỏ thuốc”, rất nhiều người dùng đã suýt nhập viện trong cơn nguy kịch. Đó là bởi khi tự ý ngừng sử dụng thuốc, huyết áp có thể đột ngột lên cao, gây biến chứng đột quỵ, nhồi máu cơ tim đe dọa tính mạng. Theo các chuyên gia y tế, vòng “điều hòa huyết áp” bản chất chỉ là một chiếc vòng nam châm, không có tác dụng cân bằng năng lượng, cũng như khả năng chữa bệnh.    

Bởi vậy, bạn không nên sử dụng vòng điều hòa huyết áp, và cần tham khảo ý kiến bác sĩ về việc dùng thuốc điều trị. Bên cạnh đó, để củng cố hiệu quả kiểm soát huyết áp, hãy kết hợp thảo dược Định Áp Vương. 

Định Áp Vương chứa bộ 5 thảo dược quý, gồm cao cần tây, tỏi, hoàng bá, lá dâu tằm và nattokinase, đều đã được nghiên cứu chứng minh tác động toàn diện lên các chỉ số huyết áp, giúp hạ và ổn định huyết áp về ngưỡng an toàn. Nhờ đó, sử dụng Định Áp Vương hỗ trợ kiểm soát huyết áp lâu bền, giảm nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận do cao huyết áp. 

Đặc biệt, sản phẩm tiên phong ứng dụng công nghệ Lượng tử (Quantum) cho hiệu quả làm sạch và chiết xuất dược liệu tối ưu. Nhờ đó, mang đến viên uống Định Áp Vương ổn định huyết áp hiệu quả cao, lại an toàn, lành tính, không tương tác với thuốc tây y. Sản phẩm đã được 92,8% người dùng hài lòng đến rất hài lòng về tác dụng hạ, điều hòa huyết áp, giảm rõ rệt các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, khó thở, đánh trống ngực do cao huyết áp.  

Nếu còn thắc mắc nào về bệnh tăng huyết áp và sản phẩm Định Áp Vương - Huyết áp ổn định không cao, sợ chi tai biến, phòng ngừa suy tim, bạn đọc hãy để lại câu hỏi hoặc số điện thoại tại phần bình luận để được giải đáp chi tiết nhé!

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Chuyên gia tim mạch