Chào chuyên gia. Hiện tại em 31 tuổi, huyết áp 160 mmHg. Tuy nhiên, em sợ dùng thuốc tây nhiều thì có tác dụng phụ. Với cả em còn trẻ nên không muốn uống tân dược. Vậy em định uống riêng sản phẩm Định Áp Vương thì có được không? Ngoài ra, bị bệnh tăng huyết áp thì có cần kiêng gì không ạ? (Lương Đức – Bắc Ninh).
Trả lời:

Chuyên gia trả lời: Chào anh! Vâng, với câu hỏi của anh thì tôi xin được trao đổi như thế này. Thứ nhất, anh 31 tuổi mà huyết áp cao như thế cũng là sớm, bởi vì chỉ số huyết áp ấy thì ở tuổi trung niên, từ 40 trở lên hay gặp nhiều hơn. Huyết áp của anh là 160 mmHg, tức là tăng huyết áp độ 1 rồi. Tôi nghĩ là anh nên đi khám tổng quát để loại trừ khả năng tăng huyết áp thứ phát, từ đó giải quyết nguyên nhân gây bệnh. Còn nếu không phải tăng huyết áp thứ phát thì tôi nghĩ anh nên uống thuốc tây đều đặn cho huyết áp được ổn định. Chỉ có điều phải chú ý thêm, ví dụ như anh có hay hồi hộp, đánh trống ngực, mạch nhanh, bị hen phế quản hay vấn đề gì khác không, thì các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc huyết áp với liều nhỏ, kéo dài và kết hợp với Định Áp Vương.

Nhiều người đã sử dụng sản phẩm này và có kết quả rất tốt. Định Áp Vương dùng để cải thiện tăng huyết áp, làm giảm mỡ máu, giãn mạch, chống kết tập tiểu cầu từ đó ngăn ngừa tai biến rất tốt. Cho nên tôi nghĩ anh nên kết hợp, chứ uống riêng Định Áp vương thì phải theo dõi nhiều. Nó cũng có tác dụng nhưng chậm hơn, không nhanh được như thuốc tây y. Nếu anh uống Định Áp Vương thấy huyết áp ổn định, sức khỏe cải thiện thì cũng có thể duy trì dùng lâu dài cũng không sao cả.

Còn câu hỏi: “Cần kiêng khem gì không?” thì bệnh tăng huyết áp liên quan đến rất nhiều yếu tố, trong đó có chế độ ăn uống, vì thế, ta phải hết sức lưu ý. Bao gồm: Ăn nhạt, hạn chế bia, rượu, chất kích thích.

Nếu anh có kèm theo bệnh mỡ máu hay các yếu tố nguy cơ tim mạch khác nữa, ví dụ như béo phì càng cần phải điều chỉnh, tránh căng thẳng, stress. Sợ nhất là những lúc mà mình lo lắng, suy nghĩ nhiều, stress thì huyết áp rất dễ tăng lên. Huyết áp mà tăng giảm thất thường, những lúc tăng vọt lên dễ làm tổn thương mạch máu, dẫn đến tai biến. Vì thế, anh nên lưu tâm chuyện đó.

Chúc anh sức khỏe!

Chuyên gia Nguyễn Văn Quýnh tư vấn

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN

Tại sao Định Áp Vương được nhiều người mắc bệnh tăng huyết áp ưu tiên lựa chọn?

Bên cạnh việc ăn uống khoa học cũng như tập luyện thường xuyên, người bị tăng huyết áp cần dùng thuốc tây theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Tuy nhiên, mỗi loại thuốc tây chỉ tác động vào 1 trong 5 cơ chế gây tăng huyết áp (Giảm độ nhớt máu; Làm giãn và tăng tính đàn hồi của mạch máu; Điều hòa nhịp tim; Hạ mỡ máu, giảm áp lực của dòng máu; Giảm thể tích tuần hoàn máu), dùng lâu dài dễ gây nhờn thuốc và dẫn đến nhiều tác dụng phụ. Ngoài ra, thuốc tây làm hạ huyết áp theo cơ chế 1 chiều, tức là khiến huyết áp hạ kể cả khi nghỉ ngơi và vận động, vì thế dễ gây nên tình trạng mệt mỏi, thậm chí dẫn đến biến chứng hạ huyết áp quá mức, trụy tim mạch,... Nắm bắt được thực tế này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế nên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương giúp hỗ trợ điều trị và cải thiện tình trạng tăng huyết áp một cách an toàn, hiệu quả.

Sản phẩm ra đời đáp ứng được mục tiêu điều trị tăng huyết áp:

- Trước mắt là cải thiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, mệt mỏi, buồn nôn, chân tay run rẩy, tim đập nhanh,...

- Về lâu dài nhằm: Giảm sức cản động mạch ngoại vi thông qua tác dụng giãn  mạch, làm giảm và ngăn ngừa hình thành các mảng vữa xơ gây tắc hẹp lòng mạch, thư giãn thần kinh, tác dụng giảm thể tích tuần hoàn (lợi tiểu), giảm độ nhớt của máu,…

Từ khi ra đời, Định Áp Vương đã được hàng chục ngàn người bị tăng huyết áp trong cả nước sử dụng có hiệu quả tốt. Có được hiệu quả này là bởi sản phẩm giúp ổn định huyết áp thông qua việc tác động vào 5 cơ chế gây tăng huyết áp, đó là:

Làm giảm độ nhớt máu nhờ nattokinase

Nattokinase có khả năng làm giảm sự kết dính của các tế bào máu, do đó giảm độ nhớt của máu và nồng độ fibrinogen nên giúp hạ huyết áp. Nattokinase còn có tác động trực tiếp làm tan các sợi tơ huyết, phá vỡ cục máu đông trong cơ thể.

Làm giãn mạch và tăng tính đàn hồi của mạch máu với: Cao cần tây, cao lá dâu tằm, cao hoàng bá, magiê citrate, cao tỏi

- Chất apigenin trong cần tây có thể giúp giãn mạch, ngăn ngừa tăng huyết áp.

- Dịch chiết vỏ rễ dâu tằm giúp hạ huyết áp, giãn mạch trên động vật thí nghiệm.

- Berberin trong hoàng bá có tác dụng thư giãn nội mô thành mạch bằng cách tăng nồng độ NO từ arginine giúp giãn mạch, hạ áp.

- Magiê citrate: Làm thư giãn mạch máu.

- Tỏi chứa 1 hợp chất từ lưu huỳnh là allicin có tác dụng ngăn ngừa và chống lại các bệnh về hệ thống tim mạch, làm giảm xơ vữa, tăng tính đàn hồi thành mạch, từ đó cải thiện tình trạng tăng huyết áp.

Điều hòa nhịp tim bằng: Cao cần tây, cao tỏi, kali clorid, dâu tằm, magiê citrate

- Chiết xuất hạt cần tây có tác dụng hạ áp thông qua làm chậm nhịp tim và giãn mạch bằng việc ức chế kênh Ca2+. 

- Cao tỏi: Chứa allicin có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do gây tổn thương trái tim, từ đó hỗ trợ điều hòa nhịp tim.

- Kali clorid: Là chất tham gia vào việc phát động xung thần kinh gây co bóp cơ tim. Nồng độ kali máu ngoại vi hạ sẽ khiến cho tim đập nhanh hơn. Do vậy, việc bổ sung kali sẽ khiến tim đập chậm lại và điều hòa huyết áp.

- Cao lá dâu tằm: Có tác dụng hạ huyết áp nhờ khả năng làm tim đập chậm lại.

- Magiê citrate: Ngăn chặn co thắt cơ tim, qua đó giảm nhịp tim.

Hạ mỡ máu, làm trơn láng lòng mạch nhờ: Cao tỏi, cao hoàng bá, cao cần tây

- Do thành phần của tỏi chứa chất chống oxy hóa (vitamin C và selen) nên có tác dụng làm sạch máu, giảm cholesterol “xấu”, hạn chế nguy cơ hình thành cục máu đông, từ đó giảm sức cản động mạch ngoại vi, giúp huyết áp ổn định.

- Cao hoàng bá chứa berberin có tác dụng hạ cholesterol máu nên giúp phòng ngừa xơ vữa động mạch, làm thông thoáng lòng mạch, hạ huyết áp.

- Chiết xuất lá cần tây có tác dụng làm giảm lipid máu, ngăn chặn nguy cơ bệnh tim mạch, từ đó hạ huyết áp. 

Giảm thể tích tuần hoàn máu nhờ thành phần chính cao cần tây

Cần tây có tác dụng giúp lợi tiểu, tăng loại bỏ chất độc hại như acid uric dư thừa và urê, từ đó giúp hạ áp. 

Sản phẩm Định Áp Vương mang lại tác dụng hạ huyết áp tự nhiên bằng cơ chế 2 chiều: Giúp ổn định, điều hòa huyết áp theo mức độ hoạt động nhiều hay ít của cơ thể nên không gây mệt mỏi, không gây tụt huyết áp đột ngột. Sản phẩm không chỉ cải thiện cảm giác mệt mỏi do dùng thuốc tây, mà về lâu dài còn làm thông thoáng lòng mạch, giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch khác. Với nguồn gốc từ thảo dược, Định Áp Vương rất an toàn và có thể dùng được lâu dài.

Rất nhiều khách hàng đã sử dụng Định Áp Vương chia sẻ sức khỏe cải thiện rõ rệt qua các giai đoạn:

Sau 2 tuần:

Người bị tăng huyết áp cảm thấy huyết áp bắt đầu cải thiện, cơ thể đỡ mệt mỏi hơn, sức khỏe toàn trạng nâng lên, tinh thần thoải mái. 

Sau 3 tuần:

Chỉ số huyết áp giảm rõ rệt, các biểu hiện của tăng huyết áp như: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, mệt mỏi buồn nôn, chân tay run rẩy, tim đập nhanh,... cải thiện dần. 

Sau 1 - 3 tháng sử dụng

Chỉ số huyết áp ổn định và trở về mức cho phép mà không gây mệt mỏi. Không còn các triệu chứng tăng huyết áp, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do tăng huyết áp gây ra. Người dùng ăn uống tốt, cơ thể khỏe mạnh, vui tươi.

Sau 3 - 6 tháng sử dụng:

Không còn các triệu chứng tăng huyết áp, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Nên dùng thường xuyên để phòng ngừa tái phát, tăng cường sức khỏe.

Thời gian có tác dụng nhanh hay chậm phụ thuộc vào thể trạng cũng như chế độ sinh hoạt mỗi người và sử dụng Định Áp Vương đúng hướng dẫn hay không!

Cảm nhận của người dùng

Trên thực tế, đã có rất nhiều người khác tin tưởng sử dụng sản phẩm Định Áp Vương để hỗ trợ điều trị tăng huyết áp. Tiêu biểu như:

>>> Kinh nghiệm kiểm soát huyết áp của ông Nguyễn Văn Mạnh (trú tại thôn Trần Xá, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh)

Ông Mạnh là kỹ sư chế tạo máy nghỉ hưu đã thành công trong việc kiểm soát tăng huyết áp suốt 5 năm ròng sau khi sử dụng Định Áp Vương. Cùng xem thêm chia sẻ của ông Mạnh trong video sau đây:

 >>> Hãy cùng đọc chia sẻ của chị Dương Lệ Mỹ để học hỏi kinh nghiệm ổn định huyết áp an toàn, hiệu quả

“Hà Nội đang bước vào những ngày nắng nóng “cháy da, cháy thịt” trên diện rộng. Với nhiệt độ vào giữa trưa lên đến 40 độ C. Ngoài cái nóng của thời tiết, người ta còn biết đến một chủ đề nóng trên diễn đàn NEU Confession. Chuyện kể về 1 cặp đôi yêu nhau mà cô gái này bị nhiễm ngôn tình, cứ phải thử thách người yêu chỉ để giống kiểu "vì em anh có thể hi sinh tất cả", khi thì bắt chàng trai đi chợ nấu ăn, lúc lại bắt gấp cả 500 con hạc giấy… Đỉnh điểm là vào giữa trời nắng 40 độ C, cô gái vẫn muốn bạn trai đi hơn 10 km từ phố Đại La sang đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) chỉ để... mua cốc trà sữa. Khi vừa sang đến nơi, cô gái đi có việc, cửa phòng lại khóa nên chàng trai bước vào phòng bên cạnh để ngồi nhờ. Không ngờ, khi vừa bước chân vào phòng thì bất ngờ "bước một lăn ra đất, hai cốc trà sữa lăn lông lốc" do chàng trai bị tăng huyết áp. Thế mới biết, trời nắng nóng có nhiều tác động tới huyết áp. Nếu không kiểm soát tốt huyết áp và điều trị kịp thời, bệnh cao huyết áp dễ dẫn đến các biến chứng tim mạch nguy hiểm. Hiện nay, sản phẩm Định Áp Vương đã và đang được nhiều người tin dùng để hỗ trợ cải thiện tình trạng huyết áp cao và duy trì mức huyết áp luôn ổn định. Sản phẩm không gây ra tác dụng phụ cho cơ thể nên có thể yên tâm sử dụng”.

>>> Xem thêm: Huyết áp 170/100 mmHg dù đã dùng thuốc uống hàng ngày, cô Lan đã làm gì?

Ý kiến của chuyên gia

Mời bạn lắng nghe chuyên gia Nguyễn Minh Hiện đánh giá tác dụng của cần tây đối với việc kiểm soát huyết áp trong video sau:

>>> XEM THÊM: Chuyên gia Dương Trọng Hiếu đánh giá tác dụng của Định Áp Vương trong hỗ trợ điều trị tăng huyết áp TẠI ĐÂY.

Giải thưởng uy tín của Định Áp Vương

Từ khi xuất hiện trên thị trường, Định Áp Vương đã luôn được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Sản phẩm vinh dự lọt vào “Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em” do báo Lao Động Xã Hội tổ chức:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về tình trạng huyết áp 160 mmHg và đặt mua sản phẩm Định Áp Vương chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ hotline: 0902.207.739.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh