Chào chuyên gia, tôi 45 tuổi bị tăng huyết áp và rối loạn lo âu. Tôi đã điều trị gần 3 tháng nhưng huyết áp lâu lâu vẫn lên cao, cảm giác chóng mặt, ngộp thở rất khó chịu. Nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn.
Trả lời:

 

Chào bạn, với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được thông tin như sau:

Tình trạng tăng huyết áp kèm theo rối loạn lo âu khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Nguyên nhân do căng thẳng, lo âu quá mức sẽ khiến tim đập nhanh, co mạch máu và tăng huyết áp. Ngoài sử dụng thuốc hạ huyết áp, bạn cần phải thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng. Dưới đây là một vài gợi ý giúp giảm lo âu cho bạn: 

  • Tập yoga và thiền định: Giúp tăng cường sức khỏe và thư giãn tinh thần. Kiên trì thực hiện các bài tập này có thể giúp hạ chỉ số huyết áp tâm thu tới 5 mmHg.
  • Tập hít thở sâu và chậm để giữ bình tĩnh tốt hơn.
  • Học cách suy nghĩ đơn giản, thay đổi quan điểm đối với một số vấn đề.
  • Ngủ đủ giấc bởi một giấc ngủ ngon giúp cơ thể khoan khoái, giảm khó chịu, mệt mỏi do căng thẳng quá mức.  

Ngồi thiền là bài tập hữu ích cho người bệnh tăng huyết áp và rối loạn lo âu

Khi đã thực hiện các biện pháp trên, mà tình trạng rối loạn lo âu vẫn không cải thiện, bạn có thể cần dùng đến các thuốc an thần. Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố khiến huyết áp của bạn tăng trở lại như chế độ ăn uống, sinh hoạt… Trong khi đó các thuốc hạ huyết áp chỉ tác động vào một cơ chế bệnh. Vì vậy, để tối ưu hiệu quả hạ và ổn định huyết áp, bạn nên kết hợp sử dụng viên uống Định Áp Vương. Định Áp Vương chứa bộ 5 thảo dược quý gồm cao cần tây, hoàng bá, tỏi, nattokinase và lá dâu tằm, tác động toàn diện đa cơ chế của tăng huyết áp. Sản phẩm không chỉ giúp hạ huyết áp mà còn điều hòa huyết áp luôn trong ngưỡng an toàn. Bên cạnh đó, Định Áp Vương giúp giãn mạch, dưỡng tâm, cho bạn giấc ngủ ngon hơn, giảm tình trạng khó thở, chóng mặt, đau đầu do huyết áp cao. 

Bạn nên sử dụng Định Áp Vương với liều 4 - 6 viên/ngày, tối thiểu 3 - 6 tháng để huyết áp ổn định không cao, sợ chi tai biến, phòng ngừa suy tim nhé. 

Bạn đọc nếu có câu hỏi liên quan bệnh tăng huyết áp và sản phẩm Định Áp Vương cần được giải đáp, hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại ngay bên dưới.

Chuyên gia tim mạch