Câu hỏi: Tôi bị cao huyết áp gần chục năm nay, dạo này mặc dù vẫn uống thuốc đều nhưng vẫn bị hồi hộp, tim đập nhanh tăng huyết áp lên tận 160-170. Tôi rất lo lắng, những lúc như thế này phải xử trí thế nào được, mong tư vấn giúp tôi.
Trả lời:

Chào bạn!

Khi gặp dấu hiệu hồi hộp, tim đập nhanh tăng huyết áp trước hết bạn nên bình tĩnh, ngồi hoặc nằm yên một chỗ, tập hít thở sâu để ổn định nhịp tim giúp điều hòa huyết áp. Nếu huyết áp tăng cao quá mức và bạn những dấu hiệu nghiêm trọng hơn như đau thắt ngực, khó nuốt, khó nói, yếu tay chân thì nên gọi người thân và đưa đến các cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và điều trị chính xác nhất. Không tự ý tăng liều hay ngừng  thuốc, đổi thuốc  hạ huyết áp mà không có chỉ định của bác sĩ, như thế sẽ có thể làm tình trạng sức khỏe của bạn trở nên trầm trọng hơn.

Về lâu dài, để tránh tình trạng các triệu chứng hồi hộp tim đập nhanh tăng huyết áp xuất hiện trở lại, phòng chống biến chứng nhồi máu cơ tim, đột quỵ, bạn nên cố gắng duy trì huyết áp ổn định ở mức an toàn bằng cách:

- Sử dụng thuốc huyết áp đều đặn hằng ngày và phản hồi với bác sĩ nếu thuốc đáp ứng kém.

- Tập thể dục và thay đổi lối sống lành mạnh, khoa học.

- Dùng sản phẩm thảo dược để hỗ trợ hạ và ổn định huyết áp an toàn, giảm tác dụng phụ và tăng cường hiệu quả điều trị của các thuốc tây y. 

Nổi bật nhất trong dòng sản phẩm thảo dược hỗ trợ giảm huyết áp là sản phẩm Định Áp Vương. Theo khảo sát của Tạp chí Kinh tế Việt Nam có 92,8% người dùng Định Áp Vương đã hạ và ổn định được huyết áp, giảm được các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, đánh trống ngực, khó thở. Điển hình là ông Mích ở Cẩm Phả, Quảng Ninh. Cùng lắng nghe thêm chia sẻ của ông Mích trong video dưới đây. 

 

Nhờ Định Áp Vương ông Mích đã hạ và ổn định được huyết áp

Về tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc nhận tư vấn về việc điều trị tăng huyết áp sau nhiễm Covid-19, bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0917185170 để được hỗ trợ nhanh nhất.