Chào chuyên gia, tôi bị huyết áp cao 5 năm, người hay đau đầu, mệt mỏi. Tôi tìm hiểu thì nhân sâm có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt, nên cũng muốn sử dụng, nhưng không biết bị huyết áp cao thì có dùng được không thưa chuyên gia?
Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chuyên gia. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhân sâm từ lâu đã được coi là một vị thuốc quý giá hàng đầu trong y học cổ truyền, với công năng đại bổ, kiện tỳ ích phế, tăng trí nhớ. Tuy có nhiều tác dụng, nhưng nhân sâm có dùng được cho người huyết áp cao hay không, lại là một câu hỏi gây nhiều tranh cãi. Bởi nếu sử dụng không đúng cách, nhân sâm sẽ làm huyết áp tăng cao hơn. 

Câu trả lời cho câu hỏi của bạn ở đây là người bệnh tăng huyết áp hoàn toàn có thể sử dụng nhân sâm để bồi bổ cơ thể nhưng cần lưu ý các điểm sau:

  • Sử dụng đúng liều lượng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
  • Không dùng gần thời gian uống thuốc tây do có thể giảm hiệu quả của thuốc. 
  • Để tránh rối loạn giấc ngủ, không nên dùng nhân sâm vào buổi tối. 
  • Không dùng nhân sâm khi đói bởi có thể gây tụt huyết áp, đường huyết. 

Nhân sâm có thể có lợi cho người bệnh tăng huyết áp nếu dùng đúng cách

Huyết áp cao là tình trạng mạn tính, cần thời gian điều trị kéo dài. Ngoài chế độ ăn, người bệnh cần kết hợp chế độ luyện tập, sinh hoạt hợp lý. Bên cạnh đó, có một giải pháp được nhiều chuyên gia khuyến cáo đó là sử dụng thêm sản phẩm thảo dược Định Áp Vương. Định Áp Vương chứa bộ 5 thảo dược quý gồm cao cần tây, tỏi, hoàng bá, nattokinase, lá dâu tằm tác động toàn diện cơ chế tăng huyết áp, hỗ trợ hạ và dần ổn định huyết áp lâu bền. Người bệnh nên dùng Định Áp Vương với liều 4 - 6 viên/ngày, từ 3 - 6 tháng để tối ưu hiệu quả, đồng thời giúp giảm dần các chứng mệt mỏi, đau đầu, tức ngực… và ngăn nhiều biến chứng như đột quỵ, nhồi máu cơ tim do huyết áp cao. 

Bạn đọc nếu có câu hỏi liên quan bệnh tăng huyết áp và sản phẩm Định Áp Vương cần được giải đáp, hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại ngay bên dưới nhé. 

Và hãy sớm sử dụng viên uống thảo dược Định Áp Vương, để huyết áp ổn định không cao, sợ chi tai biến phòng ngừa suy tim.

Chuyên gia tim mạch