Chào chuyên gia, tôi 51 tuổi, bị huyết áp cao, chỉ số 140mmHg. Gia đình tôi đang có kế hoạch đi du lịch trong tháng tới nhưng tôi không chắc chắn liệu huyết áp cao có ảnh hưởng khả năng đi máy bay của tôi không? Rất mong nhận được sự tư vấn chi tiết từ chuyên gia.
Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với băn khoăn của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hành trình bằng máy bay thường liên quan đến các yếu tố như thay đổi độ cao, áp suất không khí, và thậm chí là căng thẳng tinh thần. Với người huyết áp cao, các yếu tố này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và cảm nhận của họ trong khi bay.

Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, người bị tăng huyết áp mạn tính từ mức độ nhẹ đến trung bình vẫn có thể đi máy bay. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Thông báo với bác sĩ về chuyến tham quan, chuẩn bị thuốc đầy đủ theo hướng dẫn.
  • Thư giãn tinh thần, tránh căng thẳng và không thức khuya trước khi bay.
  • Uống đủ nước để tránh mất nước khi đi máy bay.
  • Nên chọn ghế ngoài cùng để thuận tiện đi lại, vận động nhẹ nhàng trên máy bay. 

Người huyết áp cao có thể đi máy bay nhưng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Ngoài ra, có một biện pháp giúp bạn nâng cao hiệu quả kiểm soát huyết áp, tự tin hơn trong mỗi chuyến đi, đó là sử dụng sản phẩm Định Áp Vương. Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, tác động toàn diện đa cơ chế tăng huyết áp, giúp hạ và ổn định huyết áp trong giới hạn bình thường. Từ đó giúp người bệnh giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim hay suy tim, suy thận do huyết áp cao. Để đạt hiệu quả tối ưu, người bệnh nên sử dụng Định Áp Vương với liều 4 - 6 viên/ngày và liên tục một đợt từ 3 - 6 tháng.

Nếu còn thắc mắc nào về bệnh tăng huyết áp và sản phẩm Định Áp Vương - Huyết áp ổn định không cao, sợ chi tai biến, phòng ngừa suy tim, bạn đọc hãy để lại câu hỏi hoặc số điện thoại tại phần bình luận để được giải đáp chi tiết nhé!

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Chuyên gia tim mạch