“4 năm bị cao huyết áp, là 4 năm uống “thuốc” đều đặn. Vậy mà suốt cả thời gian ấy, đi vệ sinh vợ con phải dìu, không ít lần nhập viện đột ngột, cuộc sống của tôi khó khăn nối tiếp khó khăn, cho đến khi tôi gặp được phương pháp đơn giản này” - Bác Nguyễn Văn Mạnh, 74 tuổi, Bắc Ninh chia sẻ

Thuốc hạ áp: Lợi bất cập hại

Mặc dù có tác dụng cải thiện tình trạng cao huyết áp nhanh chóng, thuốc hạ áp Tây y được xem là “con dao hai lưỡi”, bởi chúng có nhiều tác dụng phụ tai hại người bệnh khó lòng kiểm soát nổi, như:

- Chóng mặt, mệt mỏi: Là tác dụng phụ 95% người bệnh cao huyết áp, nhất là người lớn tuổi gặp phải khi mới dùng thuốc.

- Rối loạn nhịp tim: Nhóm thuốc lợi tiểu giúp làm giảm kali trong máu sẽ khiến bệnh nhân tăng huyết áp mắc phải hội chứng rối loạn nhịp tim, làm người bệnh luôn cảm thấy hồi hộp, lo lắng, bồn chồn, sợ hãi vô cớ.

- Tích nước, phù nề: Khi sử dụng các loại thuốc trị cao huyết áp dạng đối kháng calci như amlodipine hoặc nifedipine, bệnh nhân thường bị tích nước, phù nề, do nhóm thuốc này có cơ chế trữ nước trong cơ thể gây nên.

Ngoài ra, thuốc hạ áp còn có thể khiến người bệnh ho liên tục, dị ứng, đi tiểu nhiều bất thường, suy giảm chức năng sinh lý, và nhiều bệnh lý khó chịu khác.

Câu chuyện của người cao huyết áp lâu năm

Kể lại câu chuyện “khốn đốn” vì thuốc hạ áp Tây y, bác Nguyễn Văn Mạnh cho biết: “Bác phát hiện ra mình bị cao huyết áp năm 69 tuổi, từ đó, bác phải dùng thuốc Tây định kỳ theo hướng dẫn. Thời điểm ấy, hầu hết thời gian bác hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn. Tim lúc nào cũng đập nhanh làm bác luôn cảm thấy “sợ hãi”. Đêm bác chẳng ngủ được, ngày bác cũng không đi đâu, vì chân tay run rẩy không có sức lực. Thậm chí, suốt một thời gian dài, ngay cả đi vệ sinh bác cũng cần giúp đỡ bởi vợ bởi con. Không chỉ có thế, dù đã uống thuốc tây đều đặn, vẫn có lần bác Mạnh phải đối mặt với một cơn TĂNG HUYẾT ÁP ĐỘT BIẾN CỰC KỲ NGUY HIỂM. Lúc đó, huyết áp bác lên tới 190/110mmHg, nhịp tim 112 – 115. Bác không thể nói, chỉ có thể giơ tay ra hiệu để vợ con đưa mình vào viện.

Uống thuốc Tây còn khiến bác tích nước, chân tay phù nề từ ngày này qua ngày khác không khỏi. Để giải quyết vấn đề này, bác thường xuyên phải đổi thuốc điều trị. Nhưng mỗi một lần đổi, một tác dụng phụ khó chịu không kém khác lại xuất hiện, khiến cuộc sống bác rơi vào khó khăn, tuyệt vọng.

Tìm kiếm giải pháp hạ áp an toàn, không tác dụng phụ

Trái ngược với hình ảnh người đàn ông ốm yếu trước kia, hiện giờ, bác Mạnh hạnh phúc, vui vẻ, khỏe khoắn. Hỏi về giải pháp đã thay đổi tình trạng “tuyệt vọng” của bác, bác chia sẻ: “Giữa lúc mất hết niềm tin, tôi tình cờ đọc được trên báo: “Sản phẩm Định Áp Vương” – chiết xuất cần tây, có tác dụng hạ áp thần kỳ. Thêm một lần hy vọng, tôi mua và sử dụng Định Áp Vương hàng ngày, kết hợp với giã và uống nước cần tây tươi. Bắt đầu từ tháng 10, năm 2017, sau 7 hộp Định Áp Vương, tình trạng cao huyết áp của tôi hoàn toàn được cải thiện, với chỉ số ổn định ở mức 125/110 mmHg, nhịp tim 75 - 82. Không còn hoa mắt chóng mặt buồn nôn, chân tay hết run rẩy, tim thôi đập nhanh, tôi thậm chí còn có thể đèo vợ đường dài về quê ngoại. Đặc biệt, từ khi uống Định Áp Vương, giấc ngủ tôi thay đổi rõ rệt, đêm chỉ đi vệ sinh một lần, tôi ngủ sâu 1 mạch tới sáng.”

Định Áp Vương – sản phẩm thảo dược từ cần tây hạ áp sau 2 tuần

Từ những nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, cần tây khi được chiết xuất sẽ phát huy tác dụng hiệu quả hơn nhiều. Thêm vào đó, để tăng cường tác dụng của cần tây cũng như mang lại hiệu quả cho người bị tăng huyết áp, các chuyên gia tại Việt Nam đã chỉ ra nên kết hợp thảo dược này với hoàng bá, dâu tằm, cao tỏi hay nattokinase,… Đây cũng chính là công thức được sử dụng để bào chế ra Định Áp Vương – thực phẩm bảo vệ sức khỏe được nhiều người tin dùng.

Bên cạnh phát huy tác dụng của cần tây, Định Áp Vương còn sử dụng thêm các thảo dược: Tỏi với tác dụng trong bảo vệ, ngăn ngừa và chống lại các bệnh về hệ thống tim mạch như xơ vữa động mạch và cao áp huyết và giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn; hoàng bá chứa hoạt chất berberin – hoạt chất chứa trong cao hoàng bá có tác dụng hạ cholesterol máu nên giúp phòng ngừa xơ vữa động mạch, làm thông thoáng lòng mạch giúp hạ áp; dâu tằm: dịch chiết vỏ rễ dâu gây hạ huyết áp, giãn mạch… Mặc dù được chiết xuất từ thành phần thảo dược thiên nhiên, Định Áp Vương cho hiệu quả điều trị nhanh chóng chỉ sau 1 – 2 tuần sử dụng.

Quan trọng nhất, Định Áp Vương tác động theo cơ chế 2 chiều: khi cơ thể nghỉ, huyết áp giảm, khi cơ thể vận động, huyết áp tăng. Điều này giúp cho cơ thể không bị mệt mỏi khi hoạt động.

Xem thêm chia sẻ của chuyên gia về cách điều trị tăng huyết áp:

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh