Cảnh báo: Biến chứng của TĂNG HUYẾT ÁP có thể gây mù lòa - Hãy cẩn trọng!

Ngày nay, ai cũng biết rằng, biến chứng của tăng huyết áp có liên quan rõ rệt với các bệnh tim mạch (nhồi máu cơ tim, suy tim), tổn thương ở não, thận, mạch máu và mắt. Trong đó, các mối đe dọa ảnh hưởng đến mắt do tăng huyết áp gây ra bao gồm: Tổn thương ở võng mạc, hắc mạc và thị thần kinh. Tại sao lại như vậy? Làm thế nào để ổn định huyết áp và ngăn chặn biến chứng do bệnh? Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích trong nội dung bài viết này!

Như thế nào được gọi là tăng huyết áp?

Tăng huyết áp là tình trạng áp lực máu đẩy vào thành động mạch khi tim bơm tống máu đi quá cao. Nếu áp lực này tăng lên theo thời gian, nó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác. Có 2 loại tăng huyết áp chính bao gồm: Tăng huyết áp nguyên phát (hay còn gọi là tăng huyết áp vô căn); Tăng huyết áp thứ phát. Huyết áp bao gồm 2 chỉ số:

- Huyết áp tâm thu, là giá trị cao hơn, đo áp suất trong động mạch khi tim đập tống máu đi (khi cơ tim hoạt động).

- Huyết áp tâm trương, là giá trị thấp hơn, đo áp lực máu trong động mạch giữa các nhịp tim (giữa hai lần đập của tim).

Chỉ số huyết áp bình thường của cơ thể

Chỉ số huyết áp bình thường của cơ thể

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, tăng huyết được phân loại như sau:

- Huyết áp bình thường: dưới 120/80 mmHg;

- Tăng huyết áp độ 1: 140/90 mmHg hoặc cao hơn;

- Tăng huyết áp độ 2: 160/100 mmHg hoặc cao hơn;

- Tăng huyết áp cấp cứu (đe dọa đến tính mạng): 180/110mmHg hoặc cao hơn.

Theo Hiệp hội Tim mạch Việt Nam, khi bị tăng huyết áp, máu sẽ lưu thông qua động mạch ở áp suất cao, gây sức ép vào mô và làm tổn hại mạch máu.

>>> XEM THÊM: Tăng huyết áp tâm thu đơn độc là gì?

Biến chứng của tăng huyết áp gây mù lòa

Ngoài biến chứng trên tim, não và mạch máu, tăng huyết áp sẽ làm cho người bệnh có thể mắc thêm một số vấn đề khác ở võng mạc như: Tắc động mạch trung tâm, động mạch nhánh võng mạc, tắc tĩnh mạch trung tâm, tĩnh mạch nhánh võng mạc, phình động mạch võng mạc,... Những biến chứng của tăng huyết áp sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm hơn ở võng mạc như: Xuất huyết pha lê thể và màng trên võng mạc. Huyết áp tăng cao kéo dài hoặc đột ngột sẽ gây tổn thương hệ thống mạch máu ở võng mạc. Điều này làm các thành phần của máu thoát ra khỏi mạch máu. Xuất huyết, dịch thoát ra trên võng mạc gây phù võng mạc, lipid thoát ra trên võng mạc tạo thành xuất tiết.

Biến chứng tăng huyết áp gây mù lòa

Biến chứng tăng huyết áp gây mù lòa

tong dai tu van

Đồng thời, mạch máu co lại cũng sẽ gây thiếu máu ở võng mạc, thần kinh thị giác. Tất cả những tổn thương này dẫn đến mờ mắt. Đáng nói hơn, những dấu hiệu nguy hiểm đó chỉ được phát hiện được bằng cách soi đáy mắt. Nếu như tăng huyết áp vừa phải, thường không có triệu chứng rõ rệt ở mắt. Chỉ ở trường hợp tăng huyết áp ác tính (huyết áp > 200/140mmHg) mới có triệu chứng như mờ mắt, nhức đầu, sợ ánh sáng. Người trẻ thường không biết mình bị tăng huyết áp, do đó khi có những dấu hiệu này, họ không hề nghĩ là do biến chứng tăng huyết áp. Thông thường, họ chỉ cảm thấy những biểu hiện không rõ ràng như thở đứt quãng, đau ngực, khó thở khi vận động, khó thở vào ban đêm và cả khi hồi hộp cũng khó thở.

>>> XEM THÊM: Phòng ngừa tăng huyết áp do mãn kinh thế nào?

Các giai đoạn tăng huyết áp và tổn thương ở mắt

Biến chứng võng mạc do tăng huyết áp thể hiện ở nhiều giai đoạn khác nhau. 4 giai đoạn tăng huyết áp gây tổn thương mắt bạn cần biết, đó là:

- Giai đoạn 1: Bệnh nhân bị tăng huyết áp kéo dài, không có triệu chứng gì rõ rệt, các cơ quan như thận, tim chưa bị ảnh hưởng. Khám đáy mắt chỉ thấy động mạch co nhỏ.

- Giai đoạn 2: Huyết áp cao hơn, chức năng tim, thận vẫn tốt. Ngoài dấu hiệu động mạch võng mạc co nhỏ, còn có biểu hiện bắt chéo động - tĩnh mạch.

Hãy chú ý kiểm soát huyết áp để bảo vệ đôi mắt của chính mình

Hãy chú ý kiểm soát huyết áp để bảo vệ đôi mắt của chính mình

- Giai đoạn 3: Huyết áp khá cao và kéo dài. Tim và thận đã bị suy giảm khá nặng, bệnh nhân cảm thấy khó thở khi gắng sức. Có tổn thương ở não, tim, võng mạc và thận. Soi đáy mắt sẽ có thêm xuất huyết, xuất tiết ở võng mạc.

- Giai đoạn 4: Giai đoạn này được xem là tăng huyết áp ác tính, huyết áp rất cao đi kèm với tổn thương nặng ở não, tim, thận và võng mạc. Khi soi đáy mắt, ngoài các dấu hiệu của giai đoạn 3, sẽ có thêm phù gai thị.

Các tổn thương ở võng mạc càng ở giai đoạn nặng thì nguy cơ bị tai biến mạch máu não, bệnh mạch vành, tử vong càng cao. Nếu tăng huyết áp được kiểm soát tốt thì tổn thương ở võng mạc sẽ hồi phục. Tuy nhiên, một số bệnh nhân bị tổn thương võng mạc giai đoạn 4 sẽ bị thương tổn vĩnh viễn ở thần kinh thị giác và hoàng điểm. Ở người đã bị bệnh võng mạc do đái tháo đường, tăng huyết áp sẽ làm bệnh tiến triển nặng hơn. Phù gai thị kéo dài làm teo thần kinh thị giác, do đó khiến mắt mờ đi rất nhiều. Biến chứng võng mạc do tăng huyết áp có thể để lại những tổn thương trầm trọng gây suy giảm thị lực nặng và không thể hồi phục. Cách giúp bạn điều trị, phòng ngừa biến chứng ở mắt do tăng huyết áp tốt nhất là cần phải kiểm soát huyết áp.

>>> XEM THÊM: Cách hạ huyết áp tại nhà đơn giản nhờ cà chua

Kiểm soát tốt huyết áp bằng sản phẩm thảo dược

Hiện nay, chỉ định đầu tiên trong điều trị cao huyết áp là dùng thuốc. Bạn có thể được kê đơn nhiều thuốc khác nhau đến khi tìm được loại phù hợp. Lưu ý, nhất thiết phải tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ để hạn chế tác dụng phụ. Bên cạnh đó, điều chỉnh lối sống lành mạnh cũng sẽ giúp bạn kiểm soát được yếu tố gây cao huyết áp. Cụ thể: Chế độ ăn nhiều trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt, thịt, cá, hạn chế tối đa nhóm thực phẩm carbonhydrate có đường, không thêm quá nhiều muối vào thực phẩm dù đang ở công đoạn sơ chế; Tăng cường hoạt động thể chất; Kiểm soát căng thẳng;… Để đề phòng nguy cơ tăng huyết áp gây tổn thương võng mạc, hãy kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương.

Định Áp Vương hỗ trợ điều trị tăng huyết áp an toàn, hiệu quả

Định Áp Vương hỗ trợ điều trị tăng huyết áp an toàn, hiệu quả

dat mua ngay dinh ap vuong

Sản phẩm có thành phần chính chiết xuất từ cao cần tây, kết hợp với cao tỏi, cao lá dâu tằm,... giúp làm giảm lipid máu, giãn mạch, dưỡng tâm, hỗ trợ hạ huyết áp và dần ổn định huyết áp theo hoạt động của cơ thể. Hơn nữa Định Áp Vương còn giúp tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động thông qua việc tác động vào 5 yếu tố chính gây tăng huyết áp đó là: Chuyển lipid và đường trong máu vào mô tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động, cải thiện được tình trạng mệt mỏi khi dùng thuốc tây cho người bệnh, về lâu dài sản phẩm còn làm thông thoáng lòng mạch, điều hòa nhịp tim, giảm độ nhớt máu giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch khác. Sản phẩm cũng giúp đưa huyết áp về mức bình thường một cách từ từ, không gây giảm đột ngột.

KINH NGHIỆM CẢI THIỆN TRIỆU CHỨNG TĂNG HUYẾT ÁP

>>> Bác Nguyễn Văn Quỳnh (số 23, ngõ 43 đường Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) kiểm soát huyết áp hiệu quả sau 3 tháng sử dụng Định Áp Vương – SĐT: 0365.609.785 (nên gọi trong khoảng từ 9 – 11h)

Bác Quỳnh chia sẻ: “Tôi đi khám thì nhận kết luận bị TĂNG HUYẾT ÁP với chỉ số 150/85 mmHg. Tôi được kê đơn uống các loại thuốc tây, nhưng huyết áp không giảm nhiều, hơn nữa khi xét nghiệm thì bị tăng acid uric, creatinine, ure”. Bác Quỳnh tìm hiểu trên Internet và biết đến sản phẩm Định Áp Vương giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả và mua về dùng. Hiện nay, huyết áp của bác luôn ổn định ở ngưỡng bình thường, cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. Mời quý độc giả xem chia sẻ của bác Quỳnh trong video dưới đây:

>>> XEM THÊM: Chia sẻ của nhiều người khác về cách điều trị tăng huyết áp thành công TẠI ĐÂY

CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ TÁC DỤNG CỦA ĐỊNH ÁP VƯƠNG

Hãy lắng nghe PGS.TS Nguyễn Minh Hiện phân tích tác dụng của Định Áp Vương trong kiểm soát huyết áp: “Một bài thuốc đã được công bố để hỗ trợ điều trị huyết áp là Định Áp Vương - với thành phần là cần tây có tác dụng cải thiện tình trạng tăng huyết áp, còn thành phần nattokinase giúp ngăn ngừa đột quỵ do tăng huyết áp”. Xem chi tiết trong video sau:

>>> XEM THÊM: Chuyên gia tư vấn tác dụng của cao cần tây trong hỗ trợ điều trị cao huyết áp TẠI ĐÂY

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã biết thêm về biến chứng của tăng huyết áp lên mắt và cách phòng ngừa hiệu quả. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập luyện thường xuyên, đừng quên kết hợp sử dụng sản phẩm Định Áp Vương để huyết áp luôn ở ngưỡng cho phép, bạn nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về biến chứng của tăng huyết áp và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006105 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0902.207.739

Thu Hà


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx