“Vận động mạnh cảm thấy mệt mỏi, đối sức, mất ngủ triền miên từ ngày này qua ngày khác” - ấy là những biểu hiện hầu hết người bệnh cao huyết áp gặp phải khi uống thuốc Tây. Những biểu hiện này thường bị nhầm thành bệnh lý khác. Người bệnh không hề biết, chúng là tác dụng phụ của thuốc hạ áp Tây y. Vậy, tại sao một phương pháp kiểm soát bệnh phổ biến đến thế lại tồn tại nhược điểm này và đâu là giải pháp “cứu nguy” cho người bệnh. Đọc bài viết này ngay để biết câu trả lời.

Mệt mỏi khi dùng thuốc hạ áp – Tại sao?

Thuốc tây chỉ có tác động 1 chiều

Theo các chuyên gia Y tế hàng đầu, mục tiêu điều trị bệnh tăng huyết áp là ỔN ĐỊNH huyết áp, giảm khi cơ thể nghỉ ngơi và tăng khi vận động để đảm bảo cơ thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, Tất cả các nhóm thuốc điều trị chỉ có tác dụng “giữ huyết áp ở một mức ổn định và làm cho nó không tăng tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng”. Do đó, trong thời gian sử dụng, huyết áp hạ xuống và khi cơ thể cần hoạt động thì huyết áp khó có thể điều chỉnh lên mức cần thiết, dẫn đến hoạt động cơ bắp yếu, suy giảm sinh lý, người mệt mỏi.

Ví dụ như, khi nghỉ ngơi, huyết áp sẽ ở ngưỡng 120mm/Hg nhưng khi chạy bộ hay tập thể dục huyết áp phải tăng lên 140 mm/Hg để đáp ứng nhu cầu vận động của cơ thể. Tuy nhiên, khi uống thuốc tây, huyết áp của bạn sẽ cố định ở mức khoảng 135 mm/Hg. Điều này dẫn đến hiện tượng thiếu máu lên não và dẫn đến tình trạng mệt mỏi khi vận động.

Mỗi nhóm thuốc chỉ có tác dụng điều trị trên 1 yếu tố

Theo cơ chế sinh lý bệnh học, Huyết áp tăng gây ra bởi tăng sức cản động mạch ngoại vi và tăng cung lượng tim.

Huyết áp động mạch = sức cản động mạch ngoại vi x cung lượng tim (cung lượng tim = phân số nhát bóp × tần số tim/phút)

Do đó, muốn ổn định huyết áp cần ổn định (hay giảm) cả 2 yếu tố trên. Nhưng, thực tế là: mỗi nhóm thuốc tây lại chỉ có tác dụng trên một yếu tố gây tăng tăng huyết áp. Do đó thông thường phải phối hợp nhiều loại thuốc huyết áp (từ 2 thuốc điều trị tăng huyết áp trở lên), ngoài ra các thuốc này để lại vô vàn tác dụng phụ khôn lường đến người sử dụng như: Nhờn thuốc, mệt mỏi, yếu sinh lý, ho, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, tụt huyết áp, trầm cảm, mất ngủ...

Nói về vấn đề này, TS. Vũ Thị Khánh Vân chia sẻ: "Việc chỉ sử dụng đơn thuần thuốc tây để trị bệnh khiến bệnh nhân chịu ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc: gây tụt huyết áp nhanh, choáng váng, ngất và khiến người sử dụng bị rối loạn giấc ngủ.”

Định Áp Vương – Giải pháp từ cần tây cho người tăng huyết áp

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ kỹ thuật, các nhà khoa học ở Việt Nam đã thực hiện nhiều nghiên cứu và đã phát hiện ra những công dụng tuyệt vời không thể bỏ qua của cây cần tây trong điều trị tăng huyết áp:

- Một số nghiên cứu về tác dụng của cần tây cho thấy, chiết xuất hạt cần tây có tác dụng hạ áp thông qua tác dụng làm chậm nhịp tim và giãn mạch. Hơn thế nữa, các thành phần có hoạt tính trong chiết xuất hạt cần tây có khả năng gây giãn mạch thông qua ức chế kênh Ca2+ .

- Chiết xuất lá cần tây có tác dụng hạ huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, đồng thời cần tây còn có tác dụng làm giảm lipid máu, giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Đặc biệt, chiết xuất cần tây không ảnh hưởng đến huyết áp và nhịp tim ở người bình thường.

Mong muốn tạo ra một SẢN PHẨM HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ CAO HUYẾT ÁP ĐỘT PHÁ sở hữu những công dụng tuyệt vời của Cần tây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏeĐịnh Áp Vương từ thảo dược thiên nhiên: CẦN TÂY, DÂU TẰM, NATTOKINASE, HOÀNG BÁ và TỎI.

Không chỉ kế thừa công dụng của cần tây trong kiểm soát cao huyết áp (như ở phía trên), Định Áp Vương còn sở hữu nhiều tác dụng bổ sung của các thành phần bào chế khác:

- Cao tỏi giúp hạ huyết áp, giúp tăng sức đề kháng, giảm cholesterol và lipid máu khiến việc lưu thông máu dễ hơn;

- Cao dâu tằm, magiê citrate và nattokinase giúp giãn mạch máu;

- Berberin trong cao Dâu tằm có tác dụng trên hệ giao cảm từ đó giúp hạ huyết áp.

Ngoài ra, tất cả các thành phần của sản phẩm còn giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, kiểm soát các nguyên nhân và biểu hiện, giúp phòng ngừa tăng huyết áp cho những người có nguy cơ cao.

Định Áp Vương - tác động kép đặc biệt

Được bào chế từ thảo dược thiên nhiên, không chỉ giúp Định Áp Vương AN TOÀN, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ, mà còn giúp Định Áp Vương sở hữu độc điểm khác biệt so với các sản phẩm tây y, đó là cơ chế tác động 2 chiều lên bệnh huyết áp cao: khi cơ thể nghỉ, huyết áp giảm; khi cơ thể hoạt động, huyết áp tăng do đó giúp người bệnh tránh được tác dụng phụ lớn nhất của thuốc tây: Gây tụt huyết áp nhanh. Định Áp Vương không gây mệt mỏi, không làm suy yếu cơ thể; tăng cường sức khỏe toàn trạng cho cơ thể; đồng thời giảm triệu chứng và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tăng huyết áp.

Định Áp Vương là sản phẩm có tác dụng tốt cho người tăng huyết áp do đáp ứng đồng thời tất cả các mục tiêu trong điều trị, đó là: An toàn khi sử dụng lâu dài, thường xuyên; giữ được mức huyết áp tối ưu mà không gây tụt huyết áp ở người sử dụng; ngăn ngừa biến chứng của bệnh tăng huyết áp. Vì vậy, Định Áp Vương là sản phẩm phù hợp cho những người tăng huyết áp, các trường hợp có nguy cơ cao bị tăng huyết áp: người thường xuyên căng thẳng tâm lý, tăng lipid máu, đái tháo đường, xơ vữa động mạch, người béo phì, người ít hoạt động thể lực.

Nếu còn băn khoăn về tác dụng và thành phần của Định Áp Vương, hãy lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia trong video sau đây:

Thực phẩm này không phải thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Để được tư vấn về bệnh tăng huyết áp vui lòng liên hệ: 090 220 7739