Cảnh báo: Tăng huyết áp không điều trị đúng cách sẽ khiến bạn mù lòa

Ngày nay, ai cũng biết rằng tăng huyết áp có liên quan rõ rệt với các bệnh tim mạch (nhồi máu cơ tim, suy tim), tổn thương ở não, thận, mạch máu và mắt). Trong đó, các biến chứng ở mắt do tăng huyết áp gây ra bao gồm: tổn thương ở võng mạc, hắc mạc và thị thần kinh.

Nguy hiểm với những biến chứng lên mắt do tăng huyết áp gây ra

Tăng huyết áp sẽ làm cho người bệnh sẽ có thể mắc thêm một số bệnh khác ở võng mạc như: tắc động mạch trung tâm, động mạch nhánh võng mạc, tắc tĩnh mạch trung tâm, tĩnh mạch nhánh võng mạc, phình động mạch võng mạc... Những biến chứng này sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm hơn ở võng mạc như: xuất huyết pha lê thể và màng trên võng mạc. Huyết áp tăng cao kéo dài hoặc huyết áp đột ngột tăng cao gây tổn thương hệ thống mạch máu ở võng mạc. Điều này sẽ làm các thành phần của máu thoát ra khỏi mạch máu. Xuất huyết, dịch thoát ra trên võng mạc gây phù võng mạc, lipid thoát ra trên võng mạc tạo thành xuất tiết. Đồng thời, mạch máu co lại cũng sẽ gây thiếu máu ở võng mạc, thần kinh thị giác. Tất cả những tổn thương này dẫn đến mờ mắt. Đáng nói hơn, những dấu hiệu nguy hiểm đó chỉ được bác sĩ phát hiện được bằng cách soi đáy mắt.

 

Hãy chú ý kiểm soát huyết áp để bảo vệ đôi mắt của chính mình

Nếu như chỉ tăng huyết áp vừa phải, thường không có triệu chứng rõ rệt ở mắt, chỉ ở trường hợp tăng huyết áp ác tính (huyết áp >200/140mmHg) mới có triệu chứng như mờ mắt, nhức đầu, bệnh nhân sợ ánh sáng. Người trẻ thường không biết mình bị tăng huyết áp, do đó khi có những triệu chứng này, họ không hề nghĩ là do biến chứng của tăng huyết áp. Thông thường, họ chỉ cảm thấy những triệu chứng không rõ ràng như thở đứt quãng, đau ngực, khó thở khi vận động, ban đêm và cả khi hồi hộp cũng khó thở.

Giai đoạn tăng huyết áp và tổn thương ở mắt

Biến chứng võng mạc do tăng huyết áp thể hiện ở nhiều giai đoạn khác nhau. Bệnh nhân chỉ cảm thấy triệu chứng khi đã bị quá nặng, còn ở giai đoạn nhẹ hơn, bệnh chỉ có thể được phát hiện bằng cách soi đáy mắt. 4 giai đoạn tăng huyết áp gây tổn thương mắt bạn cần biết đó là:

Giai đoạn 1: Bệnh nhân bị tăng huyết áp kéo dài, không có triệu chứng gì rõ rệt, các cơ quan như thận, tim chưa bị ảnh hưởng. Khám đáy mắt chỉ thấy có động mạch co nhỏ.

Giai đoạn 2: Huyết áp cao hơn, chức năng tim thận vẫn tốt. Ngoài dấu hiệu động mạch võng mạc co nhỏ, xuất hiện thêm dấu hiệu bắt chéo động tĩnh mạch, điều này chỉ bác sĩ kiểm tra mới phân biệt được.

Giai đoạn 3: Huyết áp khá cao và kéo dài, tim và thận đã bị suy giảm khá nặng, bệnh nhân bị khó thở khi gắng sức. Ở giai đoạn này, đã có tổn thương ở não, tim, võng mạc và suy thận. Soi đáy mắt sẽ có thêm xuất huyết, xuất tiết ở võng mạc.

Giai đoạn 4: Giai đoạn này được xem là tăng huyết áp ác tính, huyết áp rất cao đi kèm với tổn thương nặng ở não, tim, thận và võng mạc. Khi soi đáy mắt, ngoài các dấu hiệu của giai đoạn 3, sẽ có thêm phù gai thị.

Các tổn thương ở võng mạc càng ở giai đoạn nặng thì nguy cơ bị tai biến mạch máu não, bệnh mạch vành, tử vong càng cao.

Nếu tăng huyết áp được kiểm soát tốt thì tổn thương ở võng mạc sẽ hồi phục. Tuy nhiên, một số bệnh nhân bị tổn thương võng mạc giai đoạn 4 sẽ bị tổn thương vĩnh viễn ở thần kinh thị giác và hoàng điểm.

Ở người đã bị bệnh võng mạc do đái tháo đường, tăng huyết áp sẽ làm bệnh tiến triển nặng hơn. Phù gai thị kéo dài sẽ làm teo thần kinh thị giác, do đó làm mắt mờ đi rất nhiều.

Biến chứng võng mạc do tăng huyết áp có thể để lại những tổn thương trầm trọng gây suy giảm thị lực nặng và không thể hồi phục.

Cách giúp bạn điều trị, phòng ngừa biến chứng ở mắt do tăng huyết áp tốt nhất có thể làm là cần phải kiểm soát tốt huyết áp.

Kiểm soát huyết áp bằng sản phẩm thảo dược

Để an tâm về chứng bệnh tăng huyết áp, cũng như đề phòng nguy cơ bị tổn thương võng mạc, làm nguy hiểm tới đôi mắt, cửa sổ tâm hồn của bạn, hãy sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương. Sản phẩm này có thành phần chính là cần tây giúp điều hòa khí huyết, bổ thần kinh, điều trị tăng huyết áp rất hiệu quả. Ngoài ra, trong Định Áp Vương còn chứa một số vị thuốc quý khác như: cao tỏi, cao lá dâu tằm, cao hoàng bá… nên giúp giảm sức cản động mạch ngoại vi và giảm cung lượng tim, từ đó, giúp ổn định huyết áp. Đây cũng là một giải pháp giúp bạn kiểm soát huyết áp tại nhà an toàn, hiệu quả.

Thành phần và cơ chế tác động của Định Áp Vương

Với các thành phần thiên nhiên an toàn, Định Áp Vương có tác dụng toàn diện trong việc ổn định huyết áp nhờ: cao cần tây. Cần tây có tác dụng điều hòa khí huyết, bổ thần kinh, từ lâu đã được sử dụng để chữa suy nhược cơ thể do làm việc quá sức, trạng thái thần kinh dễ bị kích thích và điều trị tăng huyết áp rất hiệu quả.

- Chiết xuất hạt cần tây có tác dụng hạ áp thông qua tác dụng làm chậm nhịp tim và giãn mạch.

- Chiết xuất lá cần tây có tác dụng hạ huyết áp tâm thu và tâm trương. Đặc biệt, chiết xuất cần tây không ảnh hưởng đến nhịp tim người bình thưởng.

- Ngoài ra tác dụng của cần tây còn được tăng cường khi kết hợp với các thành phần khác như Magie Citrate có tác dụng trấn tĩnh tế bào thần kinh; chiết xuất tỏi giúp thông thoáng lòng mạch máu; kali clorua giảm áp lực thành mạch máu; Nattokinase có khả năng giảm độ nhớt của máu và độ dính của hồng cầu., còn hoàng bá thì lại góp phần giảm xơ vữa động mạch, làm thông lòng mạch và giúp hạ huyết áp.

Chính nhờ các thành phần trên, Định Áp Vương giúp giảm sức cản động mạch ngoại vi và giảm cung lượng tim, từ đó giúp ỔN ĐỊNH HUYẾT ÁP. Định Áp Vương điều trị tăng huyết áp theo cơ chế 2 chiều, tác động tốt đối với người bị tăng huyết áp vì thế sản phẩm cho hiệu quả nhanh và điều chỉnh huyết áp theo hoạt động của cơ thể mà không gây cảm giác mệt mỏi, suy giảm sinh lí. Tổng quát chung, Định Áp Vương là sản phẩm an toàn, không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến cuộc sống và giúp ổn định huyết áp hiệu quả.

3 lý do người bị tăng huyết áp nên chọn Định Áp Vương "ngay hôm nay 

Định Áp Vương với thành phần từ thiên nhiên, do đó an toàn cho bệnh nhân, đặc biệt khi dùng lâu dài. 

Định Áp Vương cho hiệu quả điều trị nhanh chóng chỉ sau 1 – 2 tuần sử dụng.

Quan trọng nhất, Định Áp Vương tác động theo cơ chế 2 chiều: khi cơ thể nghỉ, huyết áp giảm, khi cơ thể vận động, huyết áp tăng. Điều này sẽ giúp bệnh nhân tránh được tác dụng phụ lớn nhất của thuốc tây: tụt huyết áp. Do đó, bệnh nhân sử dụng Định Áp Vương có thể thoải mái vận động mà không lo mệt mỏi, kiệt sức. 

Định Áp Vương - Lựa chọn của hàng triệu người bị tăng huyết áp

Tính đến năm 2018, Định Áp Vương đã và đang được hàng triệu người bị huyết áp cao tin tưởng sử dụng. Bác Nguyễn Văn Mạnh - SĐT: 0399.661.024, sinh năm 1948, Bắc Ninh là 1 ví dụ điển hình.

"Năm 69 tuổi, thấy mặt thường xuyên nóng đỏ phừng phừng, đầu lúc nào cũng nhâm nhẩm đau, tôi được con đưa vào bệnh viện khám và được kết luận là mắc huyết áp cao vô căn. Sau đó, trong thời gian điều trị bác thường xuyên sử dụng thuốc tây. Tuy nhiên, kể từ đó, cơ thể tôi luôn tích nước, phù thũng chân tay; nhịp tim có lúc tăng cao khiến tôi khó ngủ, cảm giác luôn lo sợ cơn đột quỵ có thể ập tới bất cứ lúc nào. Uống thuốc rồi mà tôi vẫn bị hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đi đứng thường rất khẽ khàng, phải níu vào tường hoặc có người dìu mới đi được. Vợ và con tôi thấy vậy rất lo, họ sợ tôi có thể đột quỵ bất kỳ lúc nào. Khi huyết áp lên cao, tôi thường khó ngủ, tim đập “rộn ràng”, luôn trong trạng thái lo lắng bất an. Có lúc tim đập nhanh nhất lên tới hơn 100 nhịp/phút. Nghe bác sĩ nói, người khỏe mạnh có nhịp tim chỉ khoảng 60 nhịp/phút khiến tôi vô cùng sợ hãi. ".

Mặc dù mới phát hiện tăng huyết áp nhưng dường như bệnh của bác Mạnh diễn tiến nhanh theo chiều hướng xấu. Có thời điểm, bác gặp cơn tăng huyết áp kịch phát lên tới 190/110mmHg, nhịp tim 105 lần/phút, gia đình đã phải gọi xe đưa bác đi cấp cứu. “Lúc huyết áp lên đột biến, tôi mệt, không nói được lời nào, buồn nôn, hoa mắt kinh khủng, tôi không cử động được chỉ giơ tay ám hiệu cho người nhà biết. May mà tôi được đưa vào viện cấp cứu kịp thời. Tôi nằm điều trị 16 ngày tại bệnh viện huyện nhưng chưa ổn nên được bác sĩ cho chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh nằm điều trị thêm 16 ngày nữa thì huyết áp mới tương đối ổn định”, bác Mạnh kể lại với tâm trạng vẫn còn lo sợ.

Từ lần “chết hụt” đó, dù không muốn uống thuốc hạ huyết áp bệnh viện cho vì sợ bị phù nhưng bác Mạnh cũng không dám bỏ thuốc. Bác thường xuyên tái khám để đổi thuốc mỗi khi thấy dấu hiệu lạ về sức khỏe. Dù uống thuốc đầy đủ nhưng người bác vẫn luôn mệt mỏi. Bác không dám đi đâu vì sợ cơn tăng huyết áp kịch phát có thể ập đến bất cứ lúc nào, bác chỉ nằm ở nhà, mọi công việc nhờ vợ con hỗ trợ.

Đến giờ, ông Mạnh rất phấn khởi vì huyết áp luôn ở trong ngưỡng cho phép

Tình cờ "gặp thầy", "gặp thuốc" và thế là bệnh thuyên giảm

May mắn đã đến với bác Mạnh qua một lần tình cờ phát hiện ra sản phẩm thiên nhiên dành cho người tăng huyết áp. “Tôi đọc báo mạng rất nhiều và phát hiện ra sản phẩm có tên Định Áp Vương với thành phần chính là CAO CẦN TÂY, kết hợp với cao lá dâu tằm và nhiều thảo dược khác. Đây là hai loại cây mà những người bị tăng huyết áp ở quê tôi hay dùng nên tôi mua ngay về thử. Tôi bắt đầu sử dụng Định Áp Vương từ tháng 10/2017, với liều 4 viên/ngày, chia làm 2 lần sáng – tối, kết hợp với thuốc hạ huyết áp bệnh viện cho sáng 2 viên, tối 1 viên. Đến khoảng hộp thứ 7 - 8 thì thấy tình trạng bệnh cải thiện hẳn. Sau khi uống hết 10 hộp thì tôi cảm nhận sức khỏe đi lên rõ rệt”. Bác Mạnh phấn khởi chia sẻ, hiện huyết áp của ông luôn ổn định ở ngưỡng cho phép là 120/80 mmHg, một chỉ số mơ ước của mọi bệnh nhân bị tăng huyết áp.

 

Bác Mạnh vui vẻ chia sẻ: “Sau khi sử dụng ĐỊNH ÁP VƯƠNG tôi cảm thấy dễ chịu hơn, đi lại dễ dàng hơn, không còn cảm giác hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng như trước kia. Huyết áp của tôi luôn ổn định từ 135 - 110 mmHg. Nhịp tim của tôi không tăng đột biến như trước mà chỉ dao động từ 75 - 85. Tôi cũng ngủ giấc sâu hơn, chỉ dậy 1 lần vào ban đêm là có thể ngủ đến tận sáng. Cảm giác ăn ngon miệng hơn, người khỏe khoắn trở lại. Tôi còn có thể tự lái xe một mình, thậm chí còn chở cả vợ con về quê ngoại chơi mà không phải lo lắng như trước”, ông Mạnh vui vẻ chia sẻ.

 Xem thêm chia sẻ của chuyên gia:                                                                  

Thường xuyên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương mỗi ngày, bạn sẽ không còn nỗi lo về bệnh tăng huyết áp và biến chứng lên võng mạc do nó gây ra!

Anh Thọ

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Để được tư vấn về bệnh tăng huyết áp vui lòng liên hệ: 18006105/ 090 220 7739


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx