Ngoài việc ăn uống và sử dụng thuốc đúng quy định… thì thực hiện một số bài tập thể chất đơn giản dưới đây sẽ giúp điều hòa huyết áp tốt hơn, qua đó giảm biến chứng của tăng huyết áp. Xem ngay và đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này với người thân.

Trị tăng huyết áp nhờ vuốt ấm hai vành tai

Động tác này tương đối đơn giản.

Trị tăng huyết áp nhờ vuốt ấm hai vành tai

Trị tăng huyết áp nhờ vuốt ấm hai vành tai

Hãy dùng ngón cái và ngón trỏ của mỗi bàn tay vuốt dọc vành tai cùng bên, từ trên xuống dưới khoảng 9, 10 lần. Vành tai và cột sống có những điểm phản xạ tương ứng với nhau, do đó vuốt ấm vành tai cũng là tác động vào cột sống lưng, vừa có tác dụng điều hòa thần kinh giao cảm, vừa kích thích sự lưu thông khí huyết ở phần vệ khí do kinh bàng quang phân bố dọc hai bên sống lưng (nếu có người thứ hai bên cạnh có thể nhờ người này trực tiếp ngồi sau lưng dùng bàn bay tay phải vuốt dọc sống lưng từ trên gáy xuống đến tận thắt lưng để gia tăng thêm tác dụng).

Động tác này không chỉ có tác dụng giảm đau đầu mà còn có tác dụng hạ huyết áp cực hiệu quả.

Massage mũi trị tăng huyết áp

Đây còn được gọi là động tác: Vuốt dọc hai bên mũi. Hãy thực hiện động tác này như sau:

Mỗi bàn tay vuốt một bên mũi, vuốt đều hai bên cùng một lúc. Dùng ngón tay trỏ vuốt từ ấn đường (điểm giữa hai đầu chân mày) xuống dọc theo hai bên mũi qua khóe miệng đến tận chót cằm. Vuốt chậm, nhẹ và làm không dưới 15 lần.

Massage mũi trị tăng huyết áp

Massage mũi trị tăng huyết áp

Việc kích thích huyệt ấn đường có tác dụng làm phóng thích chất endorphine nội sinh có thể làm cho an thần, hạ huyết áp và giáng khí. Vuốt dọc theo hai bên mũi xuống cằm là tác động vào hai kinh dương minh. Học thuyết kinh lạc của y học cổ truyền cho rằng kinh dương minh là kinh dương, tập trung nhiều huyết khí, huyết; có chức năng quan trọng nhất trong việc bảo vệ cơ thể chống lại các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài. Động tác này làm gia tăng sự lưu thông khí huyết ở phần vệ khí, gây ấm người và làm nhẹ áp lực lên thành mạch. Động tác này giúp lưu thông khí huyết rất hiệu quả.

Massage thái dương trị tăng huyết áp

Với động tác vuốt dọc hai chân mày hãy thực hiện động tác như sau:

Massage thái dương trị tăng huyết áp 

Hạ áp nhanh chỉ với massage thái dương

Dùng hai ngón tay trỏ và giữa vuốt từ ấn đường đi dài theo xương chân mày ra thái dương đến tận mí tóc ở phía ngoài đuôi mắt. Vuốt mỗi bên khoảng 10 lần. Vùng chân mày và hai cánh tay có những điểm phản xạ tương ứng nhau, do đó động tác này ngoài việc giải tỏa sự sung huyết tại những huyệt vị thường bị tắc nghẽn ở vùng trán còn làm cho khí huyết lưu thông ra hai cánh tay và bàn tay để giúp nhẹ áp lực ở đầu. Thêm vào đó, massage là chưa đủ để giúp huyết áp ỔN ĐỊNH. Người bệnh nên sử dụng thêm thưc phẩm chức năng từ thảo dược – Định Áp Vương giúp quá trình điều trị cho hiệu quả nhanh hơn.

Định Áp Vương hỗ trợ điều trị tăng huyết áp nhờ CẦN TÂY

 Định Áp Vương – Sản phẩm thảo dược cho người tăng huyết áp

Định Áp Vương – sản phẩm thảo dược cho người tăng huyết áp

Cần tây trong Định Áp Vương có tác dụng hạ áp thông qua tác dụng làm chậm nhịp tim và giãn mạch; hạ huyết áp tâm thu và tâm trương. Đặc biệt, chiết xuất cần tây không ảnh hưởng đến nhịp tim người bình thường.

Định Áp Vương tác dụng theo cơ chế 2 chiều: khi cơ thể nghỉ, huyết áp giảm; khi cơ thể hoạt động, huyết áp tăng nên không gây mệt mỏi, không làm suy yếu cơ thể; tăng cường sức khỏe toàn trạng cho cơ thể.

Sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược do đó KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ và đạt hiệu quả sau 1-2 tuần sử dụng.

Xem thêm đánh giá của chuyên gia về tác dụng của Định Áp Vương trong video dưới đây:

Thùy Dung

Thực phẩm này không phải thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh  

Để được tư vấn về bệnh tăng huyết áp vui lòng liên hệ: 18006105/ 090 220 7739