Đa số chúng ta đều cho rằng những người bị tăng huyết áp thì không nên vận động và cần nghỉ ngơi, thư giãn để tránh huyết áp tăng nhanh. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn là sai lầm và thậm chí các nghiên cứu còn chỉ ra rằng lười vận động chính là một trong những nguyên nhân gây tăng huyết áp.

1. Lười vận động – yếu tố nguy cơ hàng đầu gây tăng huyết áp

Nếu bạn dành thời gian để ngồi và nghỉ ngơi nhiều hơn là vận động với đôi chân, bạn đang “tiếp tay” cho tăng huyết áp”. Thực tế nghiên cứu đã chứng mình lười tập thể dục sẽ làm tăng hoạt động động của hệ thần kinh giao cảm, làm co mạch máu gây tăng huyết áp. Lối sống ít vận động cũng làm giảm tính đàn hồi của các động mạch, giảm giải phóng hormone như oxit nitric làm cho động mạch giãn nở. Đây cũng là lý do khiến huyết áp tăng cao.

Không chỉ có vậy, lười vận động còn khiến cơ thể bị béo phì do không thể tiêu thụ năng lượng cơ thể đã nạp vào. Những người bị thừa cân, béo phì với hàm lượng cholesterol trong máu cao sẽ dễ bị xơ cứng động mạch gây tăng huyết áp. Vậy nếu vận động thường xuyên có làm giảm huyết áp?

2. Vận động thường xuyên giúp hạ huyết áp nhanh chóng

Chịu khó tập thể dục có thể làm giảm huyết áp tâm thu của bạn trung bình từ 4 – 9 mmHg. Hiệu quả này tương đương với 1 số nhóm thuốc điều trị tăng huyết áp. Đối với một số người, việc tập luyện có thể giúp họ giảm liều, hoặc thậm chí không cần dùng thuốc nếu huyết áp của họ không tăng quá cao. Khi huyết áp của bạn đã ổn định ở ngường bình thường, tập thể dục sẽ giúp bạn duy trì nó. Thêm vào đó, tập thể dục thường xuyên cũng giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý, kiểm soát tốt huyết áp và bệnh mỡ máu.

Tuy nhiên, để duy trì huyết áp ở giới hạn bình thường, cần duy trì tập luyện thường xuyên và phải mất từ 3 tháng mới thấy hiệu quả tác động đến huyết áp. Để đạt hiệu quả nhanh chóng, bạn cần kết hợp thêm sử dụng thực phẩm chức năng giúp kiểm soát huyết áp. Hiện nay, trên thị trườn Định Áp Vương đang được hàng triệu người tin tưởng sử dụng. Vậy sản phẩm này có gì đặc biệt mà được nhiều người tin tưởng đến vậy?

3. Người bị tăng huyết áp nên vận động thế nào?

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ khuyến cáo, người bị tăng huyết áp nên vận động ít nhất 150 phút/ tần đối với vận động cường độ vừa phải hoặc 75 phút/ tuần với các vận động cường độ cao. Bạn cũng có thể dánh ra ít nhất 30 phút cho các hoạt đôngh aerobic từ 5 ngày trở lên trong tuần. Đây được coi là bài tập rất bổ ích để kiểm soát huyết áp.

Tham khảo ngay: 6 môn thể thao “đơn giản” cho người tăng huyết áp

Nếu công việc phải ngồi 1 chỗ nhiều mỗi ngày, hãy cố gắng dành ra 5 – 10 phút để vận động cường độ

Khi tập thể thao, người tăng huyết áp cần chú ý một số nguyên tắc như sau:

- Tập thể dục vừa sức, không tập quá nhẹ hay quá nặng. Bạn có thể kiểm soát bằng cách chú ý thấy tay bắt đầu ra mồ hôi hoặc người đổ mồ hôi sâm sấp là vừa phải. Nếu thấy khó thở thì dừng tập nagy lập tức.

- Trước khi tập phải khởi động từ từ toàn thân và giảm dần tốc độ luyện tập trước khi dừng lại để đảm bảo an toàn khi luyện tập.

- Nên tập chung với bạn bè, vừa tập luyện vừa cười đùa, động viên lẫn nhau sẽ vui vẻ hơn, hiệu quả hơn và có thể để ý chăm sóc sức khỏe lẫn nhau.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã có phương pháp tập thể thao phù hợp để kiểm soát huyết áp.

Định Áp Vương - Sản phẩm đầu tiên chiết xuất từ cần tây giúp hạ áp nhanh chóng

Tuy nhiên, với các người bị huyết áp cao, chỉ ăn hoa quả để ổn định huyết áp là không đủ. Bạn cần sử dụng thêm thực phẩm chức năng giúp kiểm soát tốt huyết áp. Hiện nay trên thị trường, Định Áp Vương – sản phẩm điều hòa huyết áp từ cần tây đang được hàng triệu người tin dùng.

Định Áp Vương chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên như cần tây, cao tỏi, cao hoàng bá, cao dâu tằm hay Nattokinase của Nhật Bản. Các thảo dược này đều có tác dụng ổn định huyết áp rất tốt, khi cơ thể nghỉ, huyết áp giảm, khi cơ thể vận động, huyết áp tăng lên, như vậy sẽ giúp bạn thoải mái hoạt động, tập thể thao mà không lo bị tụt huyết áp.

Xem thêm: Định Áp Vương – Giải pháp từ cần tây trị tăng huyết áp

Định Áp Vương - Lựa chọn của hàng triệu người bị tăng huyết áp

Tính đến năm 2018, Định Áp Vương đã và đang được hàng triệu người huyết áp cao tin tưởng sử dụng. Bác Nguyễn Văn Mạnh, sinh năm 1948, Bắc Ninh là 1 ví dụ điển hình.

"Năm 69 tuổi, thấy mặt thường xuyên nóng đỏ phừng phừng, đầu lúc nào cũng nhâm nhẩm đau, con tôi đưa tôi đi khám thì được kết luận là mắc huyết áp cao vô căn. Sau đó, bác thường xuyên sử dụng thuốc tây. Tuy nhiên, kể từ đó, cơ thể tôi luôn tích nước, phù thũng chân tay; nhịp tim có lúc tăng cao khiến tôi khó ngủ, cảm giác luôn lo sợ cơn đột quỵ có thể ập tới bất cứ lúc nào. Uống thuốc rồi mà tôi vẫn bị hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đi đứng thường rất khẽ khàng, phải níu vào tường hoặc có người dìu mới đi được. Vợ và con tôi thấy vậy rất lo, họ sợ tôi có thể đột quỵ bất kỳ lúc nào. Khi huyết áp lên cao, tôi thường khó ngủ, tim đập “rộn ràng”, luôn trong trạng thái lo lắng bất an. Có lúc tim đập nhanh nhất lên tới hơn 100 nhịp/phút. Nghe nói, người khỏe mạnh có nhịp tim chỉ khoảng 60 nhịp/phút khiến tôi vô cùng sợ hãi".

Mặc dù mới phát hiện tăng huyết áp nhưng dường như tình trạng của bác Mạnh diễn tiến nhanh theo chiều hướng xấu. Có thời điểm, bác gặp cơn tăng huyết áp kịch phát lên tới 190/110mmHg, nhịp tim 105 lần/phút, gia đình đã phải gọi xe đưa bác đi cấp cứu. “Lúc huyết áp lên đột biến, tôi mệt, không nói được lời nào, buồn nôn, hoa mắt kinh khủng, tôi không cử động được chỉ giơ tay ám hiệu cho người nhà biết. May mà tôi được đưa vào viện cấp cứu kịp thời. Tôi nằm 16 ngày tại viện huyện nhưng chưa ổn nên được chuyển lên viện đa khoa tỉnh nằm thêm 16 ngày nữa thì huyết áp mới tương đối ổn định”, bác Mạnh kể lại với tâm trạng vẫn còn lo sợ.

Từ lần “chết hụt” đó, dù không muốn uống thuốc hạ huyết áp vì sợ bị phù nhưng bác Mạnh cũng không dám bỏ thuốc. Bác thường xuyên tái khám để đổi thuốc mỗi khi thấy dấu hiệu lạ về sức khỏe. Dù uống thuốc đầy đủ nhưng người bác vẫn luôn mệt mỏi. Bác không dám đi đâu vì sợ cơn tăng huyết áp kịch phát có thể ập đến bất cứ lúc nào, bác chỉ nằm ở nhà, mọi công việc nhờ vợ con hỗ trợ.

May mắn đã đến với bác Mạnh qua một lần tình cờ phát hiện ra sản phẩm thiên nhiên dành cho người tăng huyết áp. “Tôi đọc báo mạng rất nhiều và phát hiện ra thực phẩm chức năng có tên Định Áp Vương. Đây là sản phẩm khác hẳn các loại thực phẩm chức năng mà tôi từng uống. Sản phẩm này có thành phần chính là CAO CẦN TÂY, kết hợp với cao lá dâu tằm và nhiều thảo dược khác. Đây là hai loại cây mà những người bị tăng huyết áp ở quê tôi hay dùng nên tôi mua ngay về thử. Tôi bắt đầu sử dụng Định Áp Vương từ tháng 10/2017, với liều 4 viên/ngày, chia làm 2 lần sáng – tối, kết hợp với thuốc hạ huyết áp sáng 2 viên, tối 1 viên. Đến khoảng hộp thứ 7 - 8 thì thấy tình trạng cải thiện hẳn. Sau khi uống hết 10 hộp thì tôi cảm nhận sức khỏe đi lên rõ rệt”. Bác Mạnh phấn khởi chia sẻ, hiện huyết áp của ông luôn ổn định ở ngưỡng cho phép là 120/80 mmHg, một chỉ số mơ ước của mọi người bị tăng huyết áp.

Bác Mạnh vui vẻ chia sẻ: “Sau khi sử dụng ĐỊNH ÁP VƯƠNG tôi cảm thấy dễ chịu hơn, đi lại dễ dàng hơn, không còn cảm giác hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng như trước kia. Huyết áp của tôi luôn ổn định từ 135 - 110 mmHg. Nhịp tim của tôi không tăng đột biến như trước mà chỉ dao động từ 75 - 85. Tôi cũng ngủ giấc sâu hơn, chỉ dậy 1 lần vào ban đêm là có thể ngủ đến tận sáng. Cảm giác ăn ngon miệng hơn, người khỏe khoắn trở lại. Tôi còn có thể tự lái xe một mình, thậm chí còn chở cả vợ con về quê ngoại chơi mà không phải lo lắng như trước”, ông Mạnh vui vẻ chia sẻ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với ông Mạnh qua SĐT: 0399.661.024

Xem thêm chia sẻ của chuyên gia về thành phần và tác dụng của Định Áp Vương trong hỗ trợ điều trị tăng huyết áp: