Một lời khuyên chung dành cho tất cả những bệnh nhân huyết áp cao trong chế độ ăn hàng ngày là cần giảm lượng muối hấp thu vào cơ thể. Đây cũng là lưu ý của tất cả các chuyên gia y tế dành cho người bệnh. Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Hoa Kỳ đã chỉ rõ mối liên hệ nguy hiểm giữa bệnh huyết áp cao và muối.

Cắt giảm lượng muối ăn hàng ngày giúp bạn ổn định huyết áp

Khi bị huyết áp cao, một chế độ ăn uống khoa học đóng vai trò quan trọng giúp người bệnh bảo vệ sức khỏe và điều trị bệnh hiệu quả. Trong đó, điều đầu tiên bác sĩ thường đề cập tới là cắt giảm lượng muối nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, có thể do thói quen mà không phải ai cũng tuân thủ lời khuyên đó. Thực tế này đã được phản ánh rõ qua nghiên cứu mới được công bố gần đây.

 

Người bị huyết áp cao nên giảm lượng muối ăn hàng ngày

Nghiên cứu này sẽ được trình bày tại một kỳ họp thường niên diễn ra tại trường Đại học Hoa Kỳ. Các nhà khoa học nhận thấy rằng, từ năm 1999 đến năm 2012, lượng muối nạp vào cơ thể đã tăng hơn 14% ở những người bị huyết áp cao. Họ đã tiêu thụ nhiều hơn gấp đôi lượng muối cho phép trong năm 2012 - trung bình là 3.350 miligam mỗi ngày.

Theo hướng dẫn về chế độ ăn kiêng của Hoa Kỳ, những người có nguy cơ bị cao huyết áp không nên ăn nhiều hơn 1.500 miligam muối mỗi ngày. Đó là mức thấp hơn đáng kể so với giới hạn hàng ngày là 2.300 miligam, đối với hầu hết những người có huyết áp bình thường. Tuy nhiên, thực tế nhiều người bệnh lại bỏ qua điều đơn giản này.

Các nhà khoa học cũng đưa ra những lý giải cho thấy muối và bệnh huyết áp cao có liên quan tới nhau một cách nguy hiểm. Theo tiến sĩ Elena Dolmatova (Trường Y khoa Rutgers, New Jersey, Hoa Kỳ), giới khoa học chưa xác định được cơ chế chính xác khiến muối có tác động tới huyết áp. Nhưng họ đã đưa ra một số giả thuyết đáng lưu ý.

Thứ nhất, muối hút nước vào mạch máu và qua đó làm tăng lượng chất lỏng chạy trong mạch máu. Điều này dẫn tới việc áp lực vào mạch máu tăng cao, rất có hại cho tim và toàn bộ hệ thống tim mạch. Thứ hai, theo tiến sĩ Dolmatova, một số nghiên cứu cũng đã liên kết lượng muối mà con người tiêu thụ với một hormone gọi là ouabain nội sinh, có tác dụng làm cho mạch máu co lại. Đồng thời, một nghiên cứu khác cho thấy, muối còn liên quan tới một hormone được gọi là angiotensin II, cũng làm co mạch máu và làm tăng huyết áp. Từ những giả thuyết trên, chúng ta càng nhận thức rõ tầm quan trọng của việc giảm lượng muối ăn hàng ngày trong việc kiểm soát huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch và nâng cao tuổi thọ.

Đẩy lùi nỗi lo huyết áp cao bằng sản phẩm thảo dược

Bên cạnh việc áp dụng chế độ ăn uống khoa học, hạn chế lượng muối ăn hàng ngày thì một giải pháp khác đang được nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao trong việc kiểm soát huyết áp hiện nay là sử dụng sản phẩm thảo dược chứa các vị thuốc quý từ thiên nhiên. Trong đó, cần tây là nguyên liệu được ưu tiên sử dụng trong nhiều bài thuốc trị huyết áp cao.

 

Cần tây giúp kiểm soát huyết áp

Đặc biệt, tác dụng của cần tây còn được tăng cường khi phối hợp với các thành phần khác như Magiê Citrate, Kali clorua, cao tỏi, cao lá dâu tằm… trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe mang tên Định Áp Vương. Cụ thể, Magiê Citrate có tác dụng trấn tĩnh tế bào thần kinh; chiết xuất tỏi giúp thông thoáng lòng mạch máu; Kali clorua giảm áp lực trong thành mạch máu; Nattokinase có khả năng làm giảm nồng độ fibrinogen huyết tương, làm giảm độ nhớt của máu và độ dính của hồng cầu, còn hoàng bá thì lại có khả năng ức chế α-adrenoceptor (Các thụ thể giả định tồn tại trên các màng tế bào thần kinh của hệ thần kinh giao cảm), đồng thời, berberin – hoạt chất chứa trong cao hoàng bá có tác dụng hạ cholesterol máu nên giúp phòng ngừa xơ vữa động mạch, làm thông thoáng lòng mạch cũng là giúp làm hạ huyết áp. Nhờ sự kết hợp toàn diện các thành phần trên theo một định lượng phù hợp nên Định Áp Vương giúp làm giảm sức cản động mạch ngoại vi và giảm cung lượng tim, từ đó, giúp ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị huyết áp cao, ngăn ngừa biến chứng của bệnh.

Để không phải lo lắng về chứng bệnh nguy hiểm huyết áp cao, mỗi người cần duy trì một chế độ sinh hoạt khoa học: vận động hợp lý, ăn nhiều rau quả tươi, giảm lượng muối ăn… và nên đo huyết áp mỗi ngày. Bên cạnh đó, sử dụng sản phẩm thiên nhiên Định Áp Vương cũng là cách đơn giản giúp bạn kiểm soát huyết áp ở ngưỡng cho phép và tăng cường sức khỏe.

Cao Tùng 

Để được tư vấn về bệnh tăng huyết áp vui lòng liên hệ: 18006105/ 090 220 7739

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh