Khi bị huyết áp cao uống bò húc được không? – Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu, bởi 1 chế độ ăn uống không lành mạnh có thể làm sức khỏe diễn biến xấu đi. Nếu bạn cũng là 1 trong số đó thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây! Chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn câu hỏi trên cũng như đưa ra phương pháp đột phá giúp đẩy lùi huyết áp cao. Tham khảo ngay!

Huyết áp cao là gì?

Cao huyết áp xảy ra khi áp lực của dòng máu tác động lên thành mạch lớn hơn mức bình thường, chỉ số đo được ≥ 140/90 mmHg trong thời gian dài (theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO).

Mặc dù chịu tác động của nhiều yếu tố nhưng nguyên nhân sâu xa gây cao huyết áp là do 5 cơ chế chính sau: Độ nhớt máu cao; Mạch máu mất tính đàn hồi; Nhịp tim tăng; Lòng mạch bị hẹp; Thể tích tuần hoàn tăng.

 Cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm 

Cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm

Cao huyết áp nếu không được điều trị đúng và đầy đủ sẽ dễ dẫn đến rất nhiều biến chứng nặng nề như: Rối loạn nhịp tim, suy tim, thiếu máu lên não, suy giảm thị lực, tai biến mạch máu não, suy thận,... Để điều trị cao huyết áp, bạn cần tuân thủ phác đồ của bác sĩ, kết hợp thực hiện thay đổi chế độ ăn uống và xây dựng lối sống, sinh hoạt hợp lý.

>>> Xem thêm: Người mắc cao huyết áp bị mờ mắt – Hãy dùng ngay sản phẩm từ thảo dược

Người bị huyết áp cao uống bò húc được không?

Nhiều người thắc mắc không biết bệnh nhân huyết áp cao uống bò húc được không bởi đây là đồ uống yêu thích giúp giải tỏa mệt mỏi, tăng năng lượng, tỉnh táo nhanh chóng. Trước tiên, ta nên biết, có nghiên cứu chỉ ra rằng, chỉ 30 phút sau khi uống nước tăng lực “bò húc”, chỉ số huyết áp tâm thu tăng 6,2% và huyết áp tâm trương tăng 6,8%. Ngoài ra, nước “bò húc” cũng khiến nồng độ hormone căng thẳng norepinephrine tăng vọt. Sự kết hợp của 2 yếu tố trên có thể dẫn đến các bất thường trên tim mạch, ngay cả ở người khỏe mạnh.

1 ý kiến khác cho rằng, trong thành phần của nước tăng lực “bò húc” thường chứa nhiều theophylline, taurine, caffeine và một số chất khác có khả năng kích thích tim, não,… nên không có lợi cho bệnh nhân cao huyết áp.

Ngoài ra, trong khuyến cáo mới đây của Liên đoàn Tim mạch Thế giới, người bị cao huyết áp cần hạn chế các loại nước ngọt nhiều đường, trong đó có “bò húc”. Hãy thay thế chúng bằng nước lọc thông thường, nước trái cây, rau củ ép,... thì sẽ có lợi hơn cho tim mạch.

>>> Xem thêm: Phòng ngừa cao huyết áp biến chứng suy thận bằng sản phẩm thảo dược

Hạ áp với sản phẩm thảo dược chứa cao cần tây -  Xu hướng mới dành cho người cao huyết áp

Giới chuyên gia cho rằng, chế độ dinh dưỡng khoa học chỉ giúp ổn định phần nào chỉ số huyết áp. Bạn vẫn cần một giải pháp chuyên biệt hơn để cải thiện sức khỏe tim mạch. Không thể phủ nhận là thuốc tây có thể giúp hạ huyết áp nhanh nhưng cũng để lại vô số tác dụng phụ, khiến nhiều người bệnh e dè.

Trước thực tế trên, sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính cao cần tây đã ra đời. Một nghiên cứu vào năm 2013 chứng minh: Cần tây giúp hạ chỉ số huyết áp từ 23 - 38 mmHg. Tác dụng hạ áp kéo dài cả khi đã ngừng sử dụng (vì độ đào thải của hoạt chất N-butylphthalide có trong cần tây rất chậm). Cao cần tây chỉ tác động lên tình trạng cao huyết áp mà không ảnh hưởng trên huyết áp bình thường, không gây tụt huyết áp, rất phù hợp với bệnh nhân bị huyết áp không ổn định. Cao cần tây không độc, cả khi dùng liều rất cao là 5000mg/kg cân nặng. Bên cạnh đó, nghiên cứu mới đây được thực hiện tại Indonesia năm 2019 cho kết quả: Cao cần tây vừa có tác dụng hạ huyết áp tâm thu và tâm trương, vừa giúp giảm lipid máu.

Để nâng cao hiệu quả, các chuyên gia đã kết hợp cao cần tây, cao tỏi với nhiều dược liệu khác như: Cao hoàng bá, cao lá dâu tằm,... tạo nên viên nén tiện dùng.

Đây là sản phẩm đầu tiên trên thị trường tác động vào đa cơ chế gây huyết áp cao (điều mà thuốc tây không làm được):

- Làm giảm độ nhớt máu nhờ chứa thành phần nattokinase.

- Làm giãn mạch và tăng tính đàn hồi của mạch máu với: Cao cần tây, cao lá dâu tằm, cao hoàng bá, magiê citrate, cao tỏi.

- Điều hòa nhịp tim bằng: Cao cần tây, cao tỏi, kali clorid, dâu tằm, magiê citrate.

- Hạ mỡ máu, làm trơn láng lòng mạch nhờ: Cao tỏi, cao hoàng bá, cao cần tây.

- Giảm thể tích tuần hoàn máu nhờ thành phần chính cao cần tây. 

Sản phẩm giúp ổn định huyết áp từ nguyên nhân sâu xa bên trong, hạ và ổn định huyết áp lâu bền, có thể sử dụng với thuốc tây y mà không gây tương tác thuốc. 

Đặc biệt, sản phẩm nhận được sự tin dùng của hàng triệu người bị tăng huyết áp. Cụ thể, khảo sát của Tạp chí Kinh tế Việt Nam cho thấy, tỷ lệ người dùng hài lòng khi dùng sản phẩm rất cao, lên tới 92,8%.

>>> Xem thêm: Huyết áp 170/100 mmHg dù đã dùng thuốc uống hàng ngày, cô Lan đã làm gì?

Câu hỏi: “Người bị huyết áp cao uống bò húc được không?” đã có lời giải đáp. Để cải thiện sức khỏe, ngoài việc áp dụng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, lựa chọn tối ưu hơn là kết hợp sử dụng sản phẩm có thành phần chính là cao cần tây đã được nghiên cứu chứng minh tác dụng mỗi ngày!