Dùng thuốc nam để trị cao huyết áp là phương pháp được nhiều người áp dụng. Tuy vậy, cách chữa bệnh này có thực sự hiệu quả không? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau!

Hiệu quả của phương pháp dùng thuốc nam trị cao huyết áp

Phải thừa nhận, các bài thuốc nam trị cao huyết áp cũng có những tác dụng nhất định đối với việc ổn định chỉ số. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng lại có nhiều bất cập như:

- Chỉ cho tác dụng sau khoảng 2 tháng sử dụng, thậm chí lâu hơn, khiến những người muốn thấy kết quả ngay nản lòng và bỏ cuộc giữa chừng.

- Tác dụng không quá rõ ràng, nhất là nếu dùng các dược liệu 1 cách riêng lẻ; Phụ thuộc nhiều vào cơ địa của từng cá nhân.

- Vẫn cần duy trì dùng thuốc tây theo đơn chứ không thể bỏ hoàn toàn.

Ngoài ra, quá trình chế biến thuốc nam khá lích kích, tốn thời gian, mùi vị lại thường rất khó uống. Đôi khi gây kích ứng dạ dày với những người có hệ tiêu hóa không tốt.

>>> Xem thêm: Chữa cao huyết áp bằng 3 công thức từ cần tây

3 bài thuốc nam trị cao huyết áp hiệu quả

Dưới đây là 3 bài thuốc nam trị cao huyết áp khá lành tính mà bạn có thể tham khảo áp dụng ngay hôm nay:

Cây dừa cạn - Thuốc nam trị cao huyết áp hiệu quả

Cây dừa cạn chứa một lượng lớn các alkaloid như: Catharanthine, vinblastine, vincristine,... có tác dụng hạ đường huyết, lợi tiểu nên hạ huyết áp khá hiệu quả.

Với bệnh nhân cao huyết áp, lấy khoảng 20g dừa cạn khô (cả thân và lá) sắc với 500ml nước đến khi còn 1/2. Uống hết trong ngày. Dừng sử dụng khi huyết áp đã ổn định.

Bài thuốc nam chữa huyết áp cao từ lá sen

Theo đông y, lá sen vị đắng, tính bình, có tác dụng hạ huyết áp hiệu quả. Y học hiện đại cho rằng, lá sen chứa flavonoid và polyphenol, làm giảm mỡ máu, ổn định đường huyết, qua đó giảm huyết áp.

 Lá sen giúp giảm mỡ máu, hạ huyết áp

Lá sen giúp giảm mỡ máu, hạ huyết áp

Bạn có thể dùng lá sen tươi như sau:

- Nấu cháo lá sen: Đem 2 tàu lá sen tươi sắc lấy nước rồi cho 100g gạo vào ninh nhừ. Nêm nếm vừa ăn.

- Trà lá sen tươi: Đem lá sen thái sợi rồi nấu nước uống.

Bài thuốc nam trị cao huyết áp với rễ cây nhàu

Rễ cây nhàu chứa nhiều dược chất như: Flavonoid, lignin, iridoid, chất béo, polysaccharide, scopoletin, catechin, beta sitosterol có tác dụng ổn định huyết áp.

Ngoài ra, rễ cây nhàu có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa xơ cứng thành mạch. Đồng thời, rễ cây nhàu có tác dụng làm giãn mạch ngoại biên, hạ huyết áp.

Cách dùng: Rễ nhàu 20g, sinh địa 20g, trạch tả 10g, táo nhân 10g, mã đề 10g, hoa hòe 10g. Bạn đem tất cả sắc trong 1 lít nước, đến khi còn 1/3 thì dừng lại. Chia 2 lần uống trong ngày.

>>> Xem thêm: Cách hạ huyết áp nhanh chóng tại nhà

Định Áp Vương – Giải pháp từ thảo dược cho tình trạng cao huyết áp

Để cải thiện sức khỏe khi bị cao huyết áp, hiện nay, nhiều người còn sử dụng sản phẩm hạ áp thảo dược chứa thành phần chính cao cần tây. Một nghiên cứu vào năm 2013 chứng minh: Cần tây giúp hạ chỉ số huyết áp kéo dài cả khi đã ngừng sử dụng. Cao cần tây chỉ tác động lên tình trạng cao huyết áp mà không ảnh hưởng trên huyết áp bình thường, không gây tụt huyết áp, rất phù hợp với bệnh nhân bị huyết áp không ổn định.

Cần tây là thảo dược giúp hạ huyết áp 

Cần tây giúp cải thiện cao huyết áp 

Để nâng cao hiệu quả, các chuyên gia đã kết hợp cao cần tây, cao tỏi với nhiều dược liệu khác như: Cao hoàng bá, cao lá dâu tằm,... tạo nên viên nén tiện dùng.

Đây là sản phẩm đầu tiên trên thị trường tác động vào đa cơ chế gây cao huyết áp (điều mà thuốc tây không làm được). Sản phẩm giúp ổn định huyết áp từ nguyên nhân sâu xa bên trong, hạ và ổn định huyết áp lâu bền, có thể sử dụng với thuốc tây y mà không gây tương tác thuốc. 

Đặc biệt, sản phẩm Định Áp Vương chứa cao cần tây nhận được sự tin dùng của hàng nghìn người bị cao huyết áp. Cụ thể, khảo sát của Tạp chí Kinh tế Việt Nam cho thấy, tỷ lệ người dùng hài lòng khi dùng sản phẩm rất cao, lên tới 92,8%.

>>> Xem thêm: Huyết áp 170/100mmHg dù đã dùng thuốc uống hàng ngày, cô Lan đã làm gì?

Câu hỏi: “Dùng thuốc nam trị cao huyết áp liệu có hiệu quả hay không?” đã tìm được lời giải đáp. Để nâng cao sức khỏe, ngoài việc dùng thuốc nam, uống tân dược theo chỉ định của chuyên gia, bạn hãy kết hợp sử dụng sản phẩm có thành phần chính cao cần tây đã được nghiên cứu chứng minh tác dụng mỗi ngày!