Nhiều người gặp phải tình trạng uống thuốc huyết áp bị mệt mỏi. Vậy họ nên làm gì để cải thiện vấn đề này hiệu quả? Suốt nhiều năm qua, xu hướng sử dụng sản phẩm từ thảo dược Định Áp Vương để hạ và ổn định huyết áp, giảm tác dụng phụ của thuốc tây ngày càng được nhiều người tin tưởng. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao!

Cao huyết áp nguy hiểm như thế nào?

Bệnh cao huyết áp là tình trạng áp lực máu đẩy vào thành động mạch cao hơn so với bình thường. Để đánh giá huyết áp, người ta thường dựa vào hai chỉ số là huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương (kí hiệu huyết áp tâm thu/huyết áp tâm trương, đơn vị mmHg). Bệnh cao huyết áp được chia thành nhiều loại, ví dụ như: Cao huyết áp vô căn (cao huyết áp tự phát/nguyên phát/tiên phát), cao huyết áp thứ phát, cao tăng huyết áp tâm thu, tiền sản giật,...). Theo Hiệp hội Tim mạch Việt Nam, người bị tăng huyết áp là khi có chỉ số từ 140/90mmHg trở lên trong thời gian dài.

Huyết áp tăng cao sẽ khiến động mạch phải co giãn nhiều, gây ra các vết rách nhỏ. Lâu dần, những vết rách này biến thành mô sẹo, làm xơ cứng và giảm độ đàn hồi của mạch máu. Mô sẹo giữ lại những tế bào máu và cholesterol “đi” ngang qua, tạo thành cục máu đông, gây hẹp, thậm chí là tắc hoàn toàn mạch máu.

Cao huyết áp khiến tim phải co bóp mạnh hơn để bơm máu qua những động mạch bị xơ vữa, điều này dễ gây tình trạng phì đại cơ tim. Tim sẽ yếu dẫn đi, mất khả năng bơm đủ lượng máu. Cuối cùng, nguy cơ bị trụy tim là rất cao. Ngoài ra, cơ tim không được cung cấp đủ oxy do tắc mạch sẽ chết dần, hoại tử.

Huyết áp cao cũng là nguyên nhân của nhiều biến chứng nghiêm trọng như: Tai biến mạch máu não, suy tim, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim, suy thận, suy giảm thị lực,… 

>>> Xem thêm: Tập thể dục đúng cách - Phương pháp giảm huyết áp không dùng thuốc

Vì sao uống thuốc huyết áp bị mệt mỏi?

Thực tế, thuốc tây thường là chỉ định đầu tiên trong điều trị cao huyết áp. Tuy nhiên, uống thuốc huyết áp bị mệt mỏi là vấn đề “nan giải” rất nhiều người gặp phải. Điều này là do thuốc tây chỉ tác động 1 chiều, kể cả lúc nghỉ ngơi và hoạt động thuốc đều gây giảm huyết áp. Vì thế, khi đang nghỉ ngơi thì người bệnh sẽ không cảm thấy mệt mỏi, nhưng khi hoạt động là lập tức thấy đuối sức. Trường hợp nặng có thể dẫn đến tụt huyết áp quá mức, trụy tim mạch,... Vì vậy, sử dụng đơn độc thuốc tây để điều trị cao huyết áp không phải là lựa chọn tối ưu.

Bên cạnh đó, thuốc tây thường chỉ tác động vào 1 trong 5 cơ chế gây bệnh cao huyết áp, dùng lâu dài dễ gây nhờn thuốc và tác dụng phụ:

- Độ nhớt máu cao, huyết áp tăng: Thường dùng aspirin.

- Độ giãn nở của mạch máu giảm sẽ làm huyết áp tăng lên. Kiểm soát bằng nhóm thuốc chẹn canxi, ức chế men chuyển hoặc thụ thể angiotensin, thuốc chẹn alpha,...

Nhiều loại thuốc có thể được kê cho người cao huyết áp 

Nhiều loại thuốc có thể được kê cho người cao huyết áp

- Nhịp tim tăng: Huyết áp và nhịp tim tỉ lệ thuận với nhau, khi nhịp tim tăng sẽ gây cao huyết áp và ngược lại. Trường hợp này thường được điều trị với thuốc chẹn thụ thể beta, thuốc chẹn kênh canxi (thế hệ I),...

- Độ trơn láng lòng mạch giảm khiến huyết áp tăng. Lúc này, bệnh nhân sẽ được chỉ định nhóm thuốc statin, fibrat,...

- Thể tích tuần hoàn máu tăng lên dẫn đến cao huyết áp. Tình trạng này thường được kiểm soát sau khi dùng nhóm thuốc lợi tiểu.

Bởi vậy, người bệnh cao huyết áp thường phải dùng từ 2 loại thuốc trở lên. Điều này đồng nghĩa với việc làm gia tăng tác dụng phụ. Đồng thời, nếu dùng trong thời gian dài dễ gây nhờn thuốc, huyết áp không ổn định.

>>> Xem thêm: Chữa cao huyết áp bằng rau cần tây thế nào mới đúng cách? Chắc gì bạn đã biết!

Định Áp Vương - Bí quyết từ thảo dược giúp hạ và ổn định huyết áp, cải thiện tình trạng uống thuốc tây bị mệt mỏi

Có thể thấy, các thuốc điều trị hiện nay giúp hạ huyết áp tạm thời nhưng chưa tác động toàn diện vào đa cơ chế gây cao huyết áp mà không ảnh hưởng lên huyết áp bình thường, đảm bảo không gây mệt mỏi hoặc làm hạ áp quá mức (phần gốc).

Chính vì thế, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương có thành phần chính là cao cần tây đã ra đời như 1 giải pháp giúp khắc phục tình trạng nêu trên. Đây là sản phẩm đầu tiên trên thị trường tác động vào đa cơ chế gây cao huyết áp:

- Làm giảm độ nhớt máu nhờ nattokinase.

- Làm giãn mạch và tăng tính đàn hồi của mạch máu với: Cao cần tây, cao lá dâu tằm, cao hoàng bá, magiê citrate, cao tỏi.

- Điều hòa nhịp tim bằng: Cao cần tây, cao tỏi, kali clorid, dâu tằm, magiê citrate.

- Hạ mỡ máu, làm trơn láng lòng mạch nhờ: Cao tỏi, cao hoàng bá, cao cần tây.

- Giảm thể tích tuần hoàn máu nhờ thành phần chính cao cần tây.

Sản phẩm giúp ổn định huyết áp từ nguyên nhân sâu xa bên trong, hạ và ổn định huyết áp lâu bền, có thể sử dụng với thuốc tây y mà không gây tương tác thuốc.

Định Áp Vương tác động vào cả 5 cơ chế gây cao huyết áp 

Định Áp Vương tác động vào cả 5 cơ chế gây cao huyết áp

Đặc biệt, thành phần chính cao cần tây trong sản phẩm đã được nghiên cứu năm 2013 chứng minh: Cao cần tây chỉ tác động lên tình trạng cao huyết áp mà không ảnh hưởng trên huyết áp bình thường (normotensive), không gây tác dụng phụ tụt huyết áp, không gây mệt mỏi, phù hợp với bệnh nhân có huyết áp không ổn định. Nghiên cứu mới đây vào năm 2019 cũng đã chứng minh: Cao lá cần tây vừa có tác dụng hạ huyết áp tâm thu và tâm trương, vừa giúp giảm lipid máu.

Sản phẩm Định Áp Vương mang lại tác dụng hạ huyết áp tự nhiên bằng cơ chế 2 chiều: Giúp ổn định, điều hòa huyết áp theo mức độ hoạt động nhiều hay ít của cơ thể nên không gây mệt mỏi, không gây tụt huyết áp đột ngột. Sản phẩm không chỉ cải thiện cảm giác mệt mỏi do dùng thuốc tây, mà về lâu dài còn làm thông thoáng lòng mạch, giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch khác. Với nguồn gốc từ thảo dược, Định Áp Vương rất an toàn và có thể dùng được lâu dài.

Đặc biệt, sản phẩm Định Áp Vương nhận được sự tin dùng của hàng triệu người bị cao huyết áp. Cụ thể, khảo sát của Tạp chí Kinh tế Việt Nam cho thấy, tỷ lệ người dùng hài lòng khi dùng sản phẩm rất cao, lên tới 92,8%.

Ngoài ra, rất nhiều tờ báo lớn cũng đã đưa tin về kết quả khảo sát này, điển hình như: Eva.vn; 24h.com.vn, khoahocdoisong.vn, giadinh.net,...

 

Kinh nghiệm kiểm soát huyết áp

>>> Rất nhiều người sử dụng Định Áp Vương đã có những phản hồi tích cực về sản phẩm. Điển hình như trường hợp của ông Nguyễn Văn Mạnh (trú tại thôn Trần Xá, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh):

Ông Mạnh là kỹ sư chế tạo máy nghỉ hưu đã thành công trong việc kiểm soát cao huyết áp suốt 5 năm ròng sau khi sử dụng Định Áp Vương. Cùng xem thêm chia sẻ của ông Mạnh trong video sau đây:

>>>Xem thêm: Cao huyết áp, đau đầu, chóng mặt, khó thở,… cô Thanh (61 tuổi, trú tại quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) đã làm gì?

Ý kiến của chuyên gia

Người bị cao huyết áp dùng Định Áp Vương kết hợp thuốc tây được không? Chuyên gia tim mạch Nguyễn Văn Quýnh cho biết: Uống thuốc tây kết hợp với Định Áp Vương rất tốt. Định Áp Vương có thể dùng kéo dài, duy trì trong 3 tháng, 6 tháng hoặc hơn. Bởi vì đây là sản phẩm từ thiên nhiên hỗ trợ điều trị cao huyết áp, trong thành phần chứa cần tây, hoàng bá, lá dâu,… không có tác dụng phụ. Bạn lưu tâm là phải duy trì thuốc tây đều đặn, kết hợp với Định Áp Vương. Bên cạnh đó, nên chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt: Tránh căng thẳng, ăn nhạt, không dùng chất kích thích,… thì chắc chắn huyết áp sẽ ổn định. Từ đó giảm tổn thương các cơ quan đích, hạn chế biến chứng như: Nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, suy thận,…”.

Trong chương trình Truyền hình Quốc hội Việt Nam, khi nói về tác dụng của sản phẩm Định Áp Vương, PGS.TS.BS Hồ Bá Do - Phó Chủ tịch Hội YHCT Việt Nam, Giảng viên Cao cấp Học viện Quân y cho biết: “Nên dùng sản phẩm có nguồn gốc dược thảo chứa cao cần tây. Ưu điểm của cần tây đã được nghiên cứu trên thế giới: Giúp hạ huyết áp bền vững, không có tác dụng phụ. Người ta đã nghiên cứu rằng, liều cao cần tây là 5000mg/kg thể trọng mà không hề gây độc, tức là dùng thoải mái. Thuốc tây thì không được như vậy. Tôi khuyên là nên dùng kết hợp thuốc tây y và sản phẩm chứa cao cần tây vì vừa lành tính, giúp hạ huyết áp rõ rệt cả tâm trương và tâm thu, giảm bền vững nhờ hoạt chất thải chậm”.

>>> XEM THÊM: Bị cao huyết áp phải làm sao? Có dùng Định Áp Vương hỗ trợ cùng thuốc tây được không. Lắng nghe chuyên gia Nguyễn Văn Quýnh phân tích TẠI ĐÂY.

Giải thưởng uy tín của Định Áp Vương

Từ khi xuất hiện trên thị trường, Định Áp Vương đã luôn được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Sản phẩm vinh dự đạt danh hiệu “Thương hiệu vàng chất lượng quốc tế” năm 2020:

 

Chứng nhận và cúp “Thương hiệu vàng chất lượng quốc tế” năm 2020 của Định Áp Vương

92,8% người dùng hài lòng và rất hài lòng về chất lượng của Định Áp Vương 

92,8% người dùng hài lòng về chất lượng của Định Áp Vương

Định Áp Vương cam kết hoàn tiền 100% nếu Quý khách hàng sử dụng sản phẩm không hiệu quả

Trong suốt thời gian có mặt trên thị trường, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương đã giúp hàng ngàn người cải thiện được bệnh cao huyết áp. Với những hiệu quả đã đạt được, để tiếp tục khẳng định chất lượng sản phẩm, nhãn hàng Định Áp Vương cam kết hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả. Thông tin xem chi tiết TẠI ĐÂY

 

Để tăng hiệu quả hạ và ổn định huyết áp, phòng ngừa biến chứng an toàn, hiệu quả hơn cũng như cải thiện tình trạng uống thuốc huyết áp bị mệt mỏi, người bệnh nên kết hợp dùng viên nén Định Áp Vương mỗi ngày!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về tình trạng uống thuốc huyết áp bị mệt mỏi, cũng như đặt mua sản phẩm Định Áp Vương chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ hotline: 0902.207.739.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh