Mới đây, Truyền hình Quốc hội Việt Nam đã đưa tin về chủ đề: “Sử dụng hạ huyết áp thảo dược - hướng đi mới cho các tình trạng tăng huyết áp mạn tính, đặc biệt ở người cao tuổi ”. Chương trình đã tạo nên tiếng vang lớn khi có sự xuất hiện của PGS.TS.BS Hồ Bá Do - Phó Chủ tịch Hội YHCT Việt Nam, Giảng viên Cao cấp Học viện Quân y với những thông tin cực kỳ bổ ích.

Tìm hiểu về tình trạng tăng huyết áp mạn tính

Tăng huyết áp mạn tính là một trong những nguy cơ hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu. Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tăng huyết áp ảnh hưởng đến sức khỏe của hơn 1 tỷ người trên toàn thế giới và là yếu tố nguy cơ tim mạch quan trọng nhất liên quan đến bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy tim, đột quỵ não, suy thận mạn tính, phình hoặc phình tách thành động mạch, các bệnh động mạch ngoại vi và cuối cùng là dẫn tới tử vong,… Năm 2005, trong số 17,5 triệu người tử vong do các bệnh tim mạch thì tăng huyết áp mạn tính là nguyên nhân trực tiếp gây tử vong của 7,1 triệu người. Tần suất tăng huyết áp nói chung trên thế giới là khoảng 41% ở các nước phát triển và 32% ở các nước đang phát triển. Tỷ lệ tăng huyết áp trên thế giới ở người trên 60 tuổi là hơn 60%. Còn tại Việt Nam, tỷ lệ mắc tăng huyết áp mạn tính cũng đang ngày càng gia tăng khi nền kinh tế phát triển hơn, nếu không có các biện pháp dự phòng hữu hiệu thì đến năm 2025 sẽ có gần 10 triệu người bị tăng huyết áp.

 Chuyên gia Hồ Bá Do phân tích về bệnh tăng huyết áp mạn tính trong chương trình 

Chuyên gia Hồ Bá Do phân tích về bệnh tăng huyết áp mạn tính trong chương trình

Bạn thường xuyên mệt mỏi, khó thở, nhức đầu, khó chịu vì tăng huyết áp? Hãy gọi điện cho chúng tôi qua số Tổng đài tư vấn miễn cước 18006105 để được tư vấn về tình trạng cũng như tìm hiểu giải pháp mới nhất hỗ trợ cho người bị cao huyết áp.

Tăng huyết áp mạn tính nguy hiểm như vậy bởi có nguyên nhân sâu xa là do 5 cơ chế chính sau: Độ nhớt máu cao; Mạch máu mất tính đàn hồi; Nhịp tim tăng; Lòng mạch bị hẹp; Thể tích tuần hoàn tăng. Nói về tình trạng tăng huyết áp mạn tính, chuyên gia Hồ Bá Do cho biết: “Tăng huyết áp mạn tính là tình trạng tăng huyết áp kéo dài, chỉ số trên 140/90 mmHg. Mạn tính tức là phải trên 3 tháng được điều trị, chẩn đoán đúng, tăng huyết áp liên tục, kéo dài, gây mệt mỏi cho bệnh nhân”.

Để điều trị tăng huyết áp mạn tính, nhiều người được kê đơn thuốc tây y. Tuy vậy, dùng thuốc hạ áp trong thời gian dài dễ gây tác dụng phụ. Trong chương trình, chuyên gia Hồ Bá Do cho biết: “Thuốc hạ huyết áp có nhiều loại như: Chẹn kênh canxi, chẹn kênh beta, ức chế men chuyển,… Đa số bệnh nhân và cũng là xu hướng khoảng 10 năm trở về đây thì người ta thường kết hợp các loại thuốc hạ huyết áp mới cho hiệu quả. Thuốc tây chỉ tác động được vào 1 cơ chế gây tăng huyết áp mạn tính, ít nhiều để lại tác dụng phụ. Ví dụ có người dùng nifedipin, amlodipin thì hạ được huyết áp, người khác lại bị đau thắt ngực, đau đầu, mệt mỏi, tiêu chảy, thậm chí tụt huyết áp. Thuốc hạ huyết áp tây y sẽ làm hạ huyết áp cả lúc nghỉ ngơi và hoạt động, nên dễ gây tụt huyết áp. Chúng tác động lên cả huyết áp bình thường (normotensive) - đó là tác dụng phụ của các thuốc hạ huyết áp. Tuy nhiên, ta vẫn phải dùng, vì nếu để tăng vọt lên trên 200 mmHg thì có nguy cơ đột quỵ”.

>>> Lắng nghe chuyên gia Hồ Bá Do tư vấn chi tiết trong video dưới đây:

>>> Xem thêm: Người bị tăng huyết áp nên ăn hoa quả gì thì tốt cho sức khỏe?

Sử dụng hạ huyết áp thảo dược - Hướng đi mới cho các tình trạng tăng huyết áp mạn tính, đặc biệt ở người cao tuổi 

Hiện nay, có nhiều nghiên cứu đã chứng minh tác dụng hạ huyết áp an toàn, không gây tác dụng phụ như thuốc tây y của các loại thảo dược như cần tây, tỏi,… Trong chương trình Tư vấn sức khỏe được phát sóng trên kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam này, PGS.TS.BS Hồ Bá Do - Phó Chủ tịch Hội YHCT Việt Nam, Giảng viên Cao cấp Học viện Quân y đã phân tích như sau: “Cây cần tây có nhiều tác dụng đã được y học cổ truyền và y học hiện đại khẳng định. Về tác dụng hạ huyết áp, nghiên cứu năm 2013 đã chứng minh, cần tây chứa N-butylphthalide, giúp hạ huyết áp từ 23 - 38 mmHg. Cần tây có ưu điểm là làm hạ huyết áp theo 5 cơ chế: Giảm độ nhớt máu, giảm sức cản thành mạnh, làm lòng mạch bớt hẹp,… không như thuốc tây y chỉ tác động trên 1 cơ chế. Khi ngừng dùng cần tây rồi thì vẫn còn tác dụng hạ huyết áp do hoạt chất N-butylphthalide thải rất chậm. Cao cần tây chỉ tác động lên tình trạng tăng huyết áp mà không ảnh hưởng trên huyết áp bình thường (normotensive). Nghiên cứu năm 2015 cho thấy: Cao lá cần tây giúp giảm lipid máu. Nghiên cứu năm 2019 cho thấy: Cao lá cần tây có tác dụng hạ huyết áp tâm thu và tâm trương. Trên thực tế, sản phẩm kết hợp giữa các hoạt chất có trong cao cần tây và những thảo dược khác như: Cao tỏi, cao lá dâu tằm, kali,… giúp hạ huyết áp, phù hợp với người có huyết áp không ổn định, không gây tác dụng phụ là tụt huyết áp như thuốc tây. Tụt huyết áp rất nguy hiểm, gây mệt mỏi, trụy tim mạch. Với cao cần tây thì không gây tác dụng phụ như vậy. Sản phẩm được kết hợp với cao tỏi chứa allicin, giúp giãn mạch, kích hoạt NO, hạ huyết áp. Tóm lại, các thành phần thảo dược đã có nghiên cứu bài bản, thử nghiệm lâm sàng, thực tế ở Việt Nam được công đồng chấp nhận”.

>>> Lắng nghe chuyên gia Hồ Bá Do tư vấn chi tiết trong video dưới đây:

Chú Khánh 67 tuổi, bị tăng huyết áp mạn tính khoảng 10 năm nay có câu hỏi: “Hồi tháng 6, tôi đã bị biến chứng đột quỵ lần 1, lúc nhập viện được đo huyết áp lên tới 230 mmHg. Do được cấp cứu kịp thời nên giờ tôi đã ra viện, nhưng vẫn còn nói ngọng, nói khó, huyết áp vẫn ở mức cao 155 mmHg. Tôi rất lo bị đột quỵ lần 2. Xin hỏi PGS.TS.BS cách điều chỉnh huyết áp và điều trị hiệu quả và làm thế nào để tôi có thể phòng ngừa cơn đột quỵ lần 2”.

PGS.TS.BS Hồ Bá Do - Phó Chủ tịch Hội YHCT Việt Nam, Giảng viên Cao cấp Học viện Quân y đã giải đáp như sau: Bệnh nhân đã bị đột quỵ lần thứ 1 và trăn trở về cách điều trị thế nào. Với người đã bị đột quỵ lần 1 thì có nguy cơ bị lần 2. Theo thực tế lâm sàng, có người bị lại sau 1, 2, 3 năm tùy cách sử dụng thuốc, chế độ ăn uống, vận động, các thói quen khác,… Rồi đột quỵ đợt 3, 4,... Thường đợt 4 là khó qua khỏi. Bệnh nhân đã bị biến chứng của tăng huyết áp là đột quỵ rồi thì nên thực hiện các chế độ được khuyên: Ăn uống, cải thiện tinh thần, sử dụng thuốc, theo dõi kỹ càng để phát hiện tình trạng nhờn thuốc, tập hồi phục vận động, phải kiểm soát huyết áp, ngày đo 2 - 3 lần để kịp thời điều chỉnh. Nên dùng sản phẩm có nguồn gốc dược thảo chứa cao cần tây mà chúng ta đang nói ở đây. Ưu điểm của cần tây đã được nghiên cứu trên thế giới: Giúp hạ huyết áp bền vững, không có tác dụng phụ. Người ta đã nghiên cứu rằng, liều cao cần tây là 5000mg/kg thể trọng mà không hề gây độc, tức là dùng thoải mái. Thuốc tây thì không được như vậy. Tôi khuyên là nên dùng kết hợp thuốc của bác sĩ tây y và sản phẩm chứa cao cần tây vì vừa lành tính, giúp hạ huyết áp rõ rệt cả tâm trương và tâm thu, giảm bền vững nhờ hoạt chất thải chậm. Bệnh nhân nên sử dụng sản phẩm từ thảo dược này thì sẽ giữ được huyết áp ổn định lâu bền, kéo dài thời gian giữa 2 lần đột quỵ”.

>>> Lắng nghe chuyên gia Hồ Bá Do tư vấn chi tiết trong video dưới đây:

PGS.TS.BS Hồ Bá Do cho biết thêm, bệnh nhân nên sử dụng thuốc tây kết hợp với sản phẩm chứa thành phần chính là cao cần tây theo hướng dẫn sau:

- Giai đoạn 1: Khi huyết áp đang cao: Dùng thuốc tây theo đúng chỉ định của bác sĩ, kết hợp sản phẩm chứa cao cần tây để tăng tác dụng hạ dần và ổn định huyết áp về ngưỡng an toàn, giảm tác dụng phụ do thuốc tây. Sản phẩm có tác dụng hạ huyết áp theo cơ chế đa chiều, giữ huyết áp ở mức an toàn khi huyết áp đã về ngưỡng bình thường chứ không gây tụt huyết áp quá mức, không tăng kịch phát, không gây mệt mỏi như thuốc tây.

- Giai đoạn 2: Khi chỉ số huyết áp đã được kiểm soát, về ngưỡng an toàn, các triệu chứng không còn, người mắc có thể giảm hoặc ngừng dùng thuốc tây tùy theo tình trạng bệnh và phải tiếp tục duy trì uống sản phẩm chứa cao cần tây để giữ ổn định huyết áp, tránh tình trạng huyết áp bị tụt dưới ngưỡng bình thường, giảm tác dụng phụ của thuốc tây, ngăn ngừa biến chứng.

>>> Xem thêm: Uống thuốc hạ huyết áp lâu năm có hại không và giải pháp từ thảo dược

Định Áp Vương – Niềm hy vọng mới cho người tăng huyết áp mạn tính

Như vậy, để kiểm soát chỉ số huyết áp, việc sinh hoạt – ăn uống điều độ là khá quan trọng. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ mang tính chất hỗ trợ. Trong khi đó, các thuốc điều trị hiện nay chỉ tác dụng trên 1 cơ chế hạ áp nên cần kết hợp ít nhất 2 nhóm thuốc mới đạt mục tiêu điều trị, đồng nghĩa với tăng tác dụng phụ. Hơn nữa, khi dùng thuốc, huyết áp sẽ hạ xuống cả lúc nghỉ ngơi và hoạt động nên dễ gây mệt mỏi, thậm chí trụy tim mạch do hạ áp quá mức. Dù có tác dụng hạ huyết áp tạm thời nhưng chưa có biện pháp nào tác động toàn diện vào đa cơ chế gây tăng huyết áp mạn tính mà không ảnh hưởng lên huyết áp bình thường, đảm bảo không gây mệt mỏi hoặc làm hạ áp quá mức (phần gốc).

Chính vì thế, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương có thành phần chính là cao cần tây mà PGS.TS.BS Hồ Bá Do khuyên bệnh nhân nên dùng là giải pháp giúp khắc phục tình trạng nêu trên. Đây là sản phẩm đầu tiên trên thị trường tác động vào đa cơ chế gây tăng huyết áp mạn tính:

- Làm giảm độ nhớt máu nhờ nattokinase.

- Làm giãn mạch và tăng tính đàn hồi của mạch máu với: Cao cần tây, cao lá dâu tằm, cao hoàng bá, magiê citrate, cao tỏi.

- Điều hòa nhịp tim bằng: Cao cần tây, cao tỏi, kali clorid, dâu tằm, magiê citrate.

- Hạ mỡ máu, làm trơn láng lòng mạch nhờ: Cao tỏi, cao hoàng bá, cao cần tây.

- Giảm thể tích tuần hoàn máu nhờ thành phần chính cao cần tây.

Sản phẩm giúp ổn định huyết áp từ nguyên nhân sâu xa bên trong, hạ và ổn định huyết áp lâu bền, có thể sử dụng với thuốc tây y mà không gây tương tác thuốc.

  Định Áp Vương tác động vào cả 5 cơ chế gây tăng huyết áp 

Định Áp Vương tác động vào cả 5 cơ chế gây tăng huyết áp mạn tính

Sản phẩm Định Áp Vương mang lại tác dụng hạ huyết áp tự nhiên bằng cơ chế 2 chiều: Giúp ổn định, điều hòa huyết áp theo mức độ hoạt động nhiều hay ít của cơ thể nên không gây mệt mỏi, không gây tụt huyết áp đột ngột. Sản phẩm không chỉ cải thiện cảm giác mệt mỏi do dùng thuốc tây, mà về lâu dài còn làm thông thoáng lòng mạch, giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch khác. Với nguồn gốc từ thảo dược, Định Áp Vương rất an toàn và có thể dùng được lâu dài.

Đặc biệt, sản phẩm Định Áp Vương nhận được sự tin dùng của hàng triệu người bị tăng huyết áp mạn tính. Cụ thể, khảo sát của Tạp chí Kinh tế Việt Nam cho thấy, tỷ lệ người dùng hài lòng khi dùng sản phẩm rất cao, lên tới 92,8%.

Ngoài ra, rất nhiều tờ báo lớn cũng đã đưa tin về kết quả khảo sát này, điển hình như: Eva.vn; 24h.com.vn, khoahocdoisong.vn, giadinh.net,...

 

Kinh nghiệm kiểm soát huyết áp

>>> Rất nhiều người sử dụng Định Áp Vương đã có những phản hồi tích cực về sản phẩm. Điển hình như trường hợp của ông Trần Văn Nhớn (70 tuổi, SĐT 0387.779.550, ở Mê Linh, Đông Hưng, Thái Bình):

Ông Nhớn bị tăng huyết áp mạn tính đã 10 năm. Có khi huyết áp lên tới 220mmHg, rồi lại tụt không đo được. Nhiều lần ông còn ngất xỉu. Thật may mắn, ông đã biết đến cách hạ huyết áp từ thảo dược và sử dụng nên huyết áp đã ổn định, ngủ ngon hơn, cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

>>> Xem thêm: Huyết áp 170/100 mmHg dù đã dùng thuốc uống hàng ngày, cô Lan đã làm gì?

Ý kiến của chuyên gia

Người bị tăng huyết áp dùng Định Áp Vương kết hợp thuốc tây được không? Chuyên gia tim mạch Nguyễn Văn Quýnh cho biết: Uống thuốc tây kết hợp với Định Áp Vương rất tốt. Định Áp Vương có thể dùng kéo dài, duy trì trong 3 tháng, 6 tháng hoặc hơn. Bởi vì đây là sản phẩm từ thiên nhiên hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, trong thành phần chứa cần tây, hoàng bá, lá dâu,… không có tác dụng phụ. Bạn lưu tâm là phải duy trì thuốc tây đều đặn, kết hợp với Định Áp Vương. Bên cạnh đó, nên chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt: Tránh căng thẳng, ăn nhạt, không dùng chất kích thích,… thì chắc chắn huyết áp sẽ ổn định. Từ đó giảm tổn thương các cơ quan đích, hạn chế biến chứng như: Nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, suy thận,…”. Mời bạn nghe chuyên gia phân tích chi tiết hơn trong video dưới đây:

Trong chương trình Truyền hình Quốc hội Việt Nam, GS.TS Phạm Gia Khải – Nguyên Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam đã cho biết: “Khi dùng thuốc, ta nên kết hợp thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe để bổ trợ. Sản phẩm chứa cao cần tây tác động lên cung lượng tim và sức cản ngoại vi, đều tốt cho người mắc tăng huyết áp. Cần tây không gây hại gì cả nên dùng rất tốt. Nattokinase từ đậu tương Nhật Bản, dùng rất tốt vì giúp chống đông. Với công trình nghiên cứu của viện 103, viện 108, bệnh viện Bạch Mai chứng minh rằng nattokinase có tác dụng lên prothrombin (chất làm đông máu có trong huyết tương). Nên dùng nattokinase hoàn toàn có thể được. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có ưu điểm là không làm huyết áp hạ đột ngột, bổ trợ cho thuốc tây rất tốt. Như Định Áp Vương thì có thể dùng 4 viên/ngày hoặc 6 viên/ngày tùy xem bệnh tăng huyết áp nặng hay nhẹ”. Lắng nghe chi tiết trong video dưới đây:

 

>>> XEM THÊM: Bị tăng huyết áp phải làm sao? Có dùng Định Áp Vương hỗ trợ cùng thuốc tây được không. Lắng nghe chuyên gia Nguyễn Văn Quýnh phân tích TẠI ĐÂY.

Giải thưởng uy tín của Định Áp Vương

Từ khi xuất hiện trên thị trường, Định Áp Vương đã luôn được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Sản phẩm vinh dự đạt danh hiệu “Thương hiệu vàng chất lượng quốc tế” năm 2020:

 

Chứng nhận và cúp “Thương hiệu vàng chất lượng quốc tế” năm 2020 của Định Áp Vương

92,8% người dùng hài lòng và rất hài lòng về chất lượng của Định Áp Vương 92,8% người dùng hài lòng về chất lượng của Định Áp Vương

Định Áp Vương cam kết hoàn tiền 100% nếu Quý khách hàng sử dụng sản phẩm không hiệu quả

Trong suốt thời gian có mặt trên thị trường, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương đã giúp hàng ngàn người cải thiện được bệnh tăng huyết áp. Với những hiệu quả đã đạt được, để tiếp tục khẳng định chất lượng sản phẩm, nhãn hàng Định Áp Vương cam kết hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả. Thông tin xem chi tiết TẠI ĐÂY

 

Để tăng hiệu quả hạ và ổn định huyết áp, phòng ngừa biến chứng an toàn, hiệu quả hơn, người bị tăng huyết áp mạn tính nên kết hợp sử dụng viên nén Định Áp Vương!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề tăng huyết áp mạn tính, cũng như đặt mua sản phẩm Định Áp Vương chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006105 hoặc (Zalo/ Viber) hotline: 0902.207.739.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thanh Mai