Ông tôi tuổi cũng lớn rồi, phải dùng thuốc tây để kiểm soát huyết áp trong nhiều năm. Ban đầu, chỉ số huyết áp của ông cũng khá tốt, tầm khoảng 120 – 130 mmHg thôi. Tuy nhiên gần đây, hiện tượng nhờn thuốc bắt đầu xuất hiện. Ông hay bị đau đầu, hồi hộp, đánh trống ngực,… Thật may mắn, qua tìm hiểu, tôi đã biết đến sản phẩm Định Áp Vương có khả năng ổn định huyết áp.

Ông tôi đã uống thuốc cao huyết áp trong nhiều năm

Ông tôi 69 tuổi, bị cao huyết áp đã nhiều năm nay. Hàng ngày, ông vẫn uống thuốc điều trị vào buổi sáng nên huyết áp cũng khá ổn định (tầm 120 - 130 mmHg). Thế nhưng, khoảng 1 tháng trước, ông lại hay bị đau đầu, hồi hộp, đánh trống ngực, mặt nhiều lúc đỏ phừng phừng lên, đo huyết áp lúc ấy thì thấy tăng lên tận 160 – 170 mmHg. Mỗi lúc như vậy, ông tôi liền uống thêm 1 viên thuốc thì huyết áp lại hạ xuống. Tuy nhiên, chỉ số cũng không được tốt như xưa, chỉ đạt tầm 135 – 140 mmHg. Cả nhà tôi ai cũng lo lắng vì tình trạng sức khỏe của ông xấu đi.

 Vì nhờn thuốc nên các triệu chứng của cao huyết áp đã qua trở lại với ông tôi (ảnh minh họa)

Vì nhờn thuốc nên các triệu chứng của cao huyết áp đã quay trở lại với ông tôi (ảnh minh họa)

>>> Xem thêm: Muốn hạ áp – dùng ngay 4 món ăn dinh dưỡng từ cần tây

Nguyên nhân gây “nhờn thuốc” điều trị cao huyết áp

Qua tìm hiểu, tôi được biết, nguyên nhân gây ra tình trạng huyết áp không hạ dù đã uống thuốc tây có thể là:

- Tự ý bỏ thuốc: Có một số người cho rằng, huyết áp đã hạ và ổn định rồi thì không cần phải uống thuốc nữa. Tuy nhiên, khi dừng điều trị, huyết áp dễ tăng lên đột ngột, có thể gây tai biến và các biến chứng nguy hiểm.

 - Tự ý giảm liều sau một thời gian điều trị khi thấy huyết áp đã ổn định.

- Tương tác thuốc: Người mắc đồng thời bệnh cao huyết áp và các vấn đề sức khỏe khác (hen, đái tháo đường,...) thường phải dùng nhiều loại thuốc điều trị. Chúng có khả năng tương tác với nhau, gây mất tác dụng.

Ông tôi không hề tự ý ngưng dùng hay giảm liều. Vấn đề tương tác thuốc lại càng không có khả năng vì ông chỉ bị cao huyết áp thôi. Tìm hiểu thêm, tôi biết rằng, hầu như ai dùng thuốc tây điều trị huyết áp cao lâu ngày cũng xảy ra hiện tượng này. Ban đầu thì thuốc có tác dụng tốt, khiến huyết áp ổn định, nhưng sau đó sẽ đến lúc phương pháp này không còn hiệu quả. Vì huyết áp không được kiểm soát tốt như ban đầu nên sẽ phải đổi loại thuốc khác hoặc tăng liều lên. Nhắc đến tăng liều là tôi lại lo vấn đề tác dụng phụ, nào là tổn thương gan - thận cho đến hại dạ dày. Nghĩ mà thấy “căng như dây đàn”.

 Dùng thuốc tây điều trị huyết áp cao lâu ngày thường gây tình trạng nhờn thuốc (ảnh minh họa)

Dùng thuốc tây điều trị huyết áp cao lâu ngày thường gây tình trạng nhờn thuốc (ảnh minh họa)

Hiện tượng “nhờn” này xảy ra là do thuốc tây chỉ tác động vào 1 trong 5 cơ chế gây cao huyết áp. Cụ thể là:

- Độ nhớt máu cao, huyết áp tăng: Thường được kê đơn aspirin.

- Độ giãn nở của mạch máu: Những người bị cường giao cảm, hoặc hay uống rượu nhiều, hút thuốc,... sẽ làm giảm, mất tính đàn hồi của mạch máu. Thành mạch cứng sẽ làm huyết áp tăng lên. Kiểm soát bằng nhóm thuốc chẹn kênh canxi, thuốc ức chế men chuyển, thuốc ức chế thụ thể angiotensin, thuốc chẹn alpha,...

- Nhịp tim tăng: Chỉ số huyết áp tỉ lệ thuận với cung lượng tim và cung lượng tim lại tỉ lệ thuận với tần số tim. Do vậy, huyết áp và nhịp tim tỉ lệ thuận với nhau, khi nhịp tim tăng sẽ gây tăng huyết áp và ngược lại. Trường hợp này thường được điều trị bằng thuốc chẹn beta, thuốc chẹn kênh canxi (thế hệ I),...

- Độ trơn láng lòng mạch: Tình trạng béo phì, mỡ máu cao làm lòng mạch bị hẹp lại, tăng áp lực dòng máu, từ đó khiến huyết áp tăng. Lúc này, người bệnh sẽ được chỉ định nhóm thuốc statin, fibrat,...

- Thể tích tuần hoàn máu: Thói quen ăn mặn khiến bạn uống nhiều nước. Nước đi vào máu làm tăng thể tích tuần hoàn, tăng áp lực trong máu dẫn đến cao huyết áp. Tình trạng này thường được kiểm soát sau khi dùng thuốc lợi tiểu.

Bởi vậy, người bệnh cao huyết áp thường phải dùng từ 2 loại thuốc trở lên. Như vậy, tác dụng phụ ảnh hưởng tới cơ thể sẽ gia tăng. Đồng thời, nếu dùng trong thời gian dài sẽ dễ bị nhờn thuốc.

Sau đó, tôi đã tìm hiểu các bài thuốc từ đông y để cho ông dùng thêm. Nhờ vậy, tôi đã may mắn tìm ra Định Áp Vương – thực phẩm bảo vệ sức khỏe được rất nhiều người tin dùng và có phản hồi tích cực.

>>> Xem thêm: Người bị cao huyết áp nên ăn hoa quả gì tốt cho sức khỏe?

Kiểm soát huyết áp nhờ Định Áp Vương

“Cất công” tìm hiểu thêm, tôi biết được rằng, sản phẩm này có thành phần chính là cần tây, kết hợp với các thảo dược quý như: Hoàng bá, tỏi, dâu tằm, nattokinase, magiê citrate,… và bào chế dưới dạng viên nén tiện dùng có tác dụng ổn định huyết áp rất tốt. Quan trọng hơn cả là không gây tác dụng phụ, cải thiện được tình trạng mệt mỏi, tội gì mà không dùng thử? Nghĩ vậy, tôi liền mua thử 10 hộp cho ông. Kết quả thật sự bất ngờ! Sau khi sử dụng 2 hộp kết hợp với thuốc tây, huyết áp của ông tôi trở về 120 - 130 mmHg. Các triệu chứng của cao huyết áp như: Đau đầu, nóng bừng mặt, đánh trống ngực,... đã cải thiện nhiều! Ông trông khỏe hẳn ra, da dẻ thì hồng hào hơn.

 Ông tôi đã ổn định được huyết áp nhờ Định Áp Vương (ảnh minh họa)

Ông tôi đã ổn định được huyết áp nhờ Định Áp Vương (ảnh minh họa)

Tôi muốn chia sẻ về sản phẩm này để những ai có bệnh như ông tìm được giải pháp hiệu quả! Cảm ơn Định Áp Vương rất nhiều!

>>> Xem thêm: Định Áp Vương có cải thiện được tình trạng cao huyết áp do căng thẳng không?

Định Áp Vương – Phương pháp hỗ trợ điều trị cao huyết áp an toàn, hiệu quả

Tôi được biết rằng, thuốc hạ áp thường là chỉ định đầu tiên trong điều trị bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên, nhiều người uống thuốc tây bị mệt và không ổn định được bệnh. Hiện tượng này xảy ra là do thuốc chỉ có tác động 1 chiều, tức là làm huyết áp hạ xuống bất kể lúc nghỉ ngơi hay hoạt động. Vậy nên, khi chỉ nghỉ ngơi thì người bệnh sẽ không thấy mệt mỏi, nhưng nếu hoạt động là lập tức thấy đuối sức. Bên cạnh đó, thuốc tây chỉ tác động được vào 1 trong 5 cơ chế gây cao huyết áp kể trên. Nguy cơ nhờn thuốc và tác dụng phụ là khó tránh khỏi nếu dùng dài ngày. Trước thực tế đó, giới chuyên gia hướng đến giải pháp hỗ trợ điều trị cao huyết áp có thể đáp ứng đồng thời tất cả các cơ chế tác dụng trên và an toàn khi sử dụng lâu dài. Tiêu biểu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương. Sản phẩm tác động theo cơ chế 2 chiều, không chỉ giúp hạ mà còn ổn định, điều hòa huyết áp theo hoạt động của cơ thể. Điều này giúp cho cơ thể không bị mệt mỏi khi hoạt động. Có được công dụng đó là nhờ các thảo dược trong Định Áp Vương như:

 Sản phẩm Định Áp Vương giúp hỗ trợ điều trị cao huyết áp hiệu quả

Sản phẩm Định Áp Vương giúp hỗ trợ điều trị cao huyết áp hiệu quả

- Cần tây: Chiết xuất lá cần tây giúp hạ huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, đồng thời cần tây còn có tác dụng làm giảm lipid máu, ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim mạch. Đặc biệt, chiết xuất cần tây không ảnh hưởng đến huyết áp và nhịp tim ở người bình thường. Có chứa canxi, sắt, phốt pho, giàu protid (gấp đôi so với các loại rau khác), nhiều acid amin tự do, tinh dầu, mannitol, inositol, vitamin, cần tây giúp tạo cảm giác thèm ăn, tăng tuần hoàn máu, nâng cao khả năng miễn dịch và bổ não. Trong cần tây có chứa chất hóa học tự nhiên apigenin giúp giãn mạch và ngăn ngừa cao huyết áp. 

- Tỏi chứa 1 hợp chất từ lưu huỳnh là allicin có tác dụng tích cực trong bảo vệ, ngăn ngừa và chống lại các bệnh về hệ thống tim mạch như: Xơ vữa động mạch, tăng huyết áp,... Không những thế, tỏi cũng tăng cường cung ứng oxit nitric, có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc vận chuyển oxy trong máu. Do thành phần của tỏi chứa chất chống oxy hóa (vitamin C và selen) nên có tác dụng làm sạch máu, giảm cholesterol “xấu”, hạn chế tối đa nguy cơ hình thành cục máu đông, từ đó giảm sức cản động mạch ngoại vi, giúp huyết áp luôn được ổn định.

- Cao lá dâu tằm: Y học cổ truyền dùng dâu tằm trong nhiều bài thuốc hoặc món ăn chữa cao huyết áp. Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, dịch chiết vỏ rễ cây dâu tằm giúp hạ huyết áp, giãn mạch,… trên động vật thí nghiệm.

- Cao hoàng bá chứa hoạt chất berberin có tác dụng hạ cholesterol máu nên phòng ngừa xơ vữa động mạch, làm thông thoáng lòng mạch, giúp hạ áp.

- Magiê citrate, nattokinase giúp giãn mạch máu, qua đó làm hạ huyết áp.

Ngoài ra, các thành phần của sản phẩm còn giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, kiểm soát những nguyên nhân và biểu hiện, phòng ngừa tăng huyết áp cho những người có nguy cơ cao. Vì vậy, Định Áp Vương là sản phẩm phù hợp cho những người tăng huyết áp và các trường hợp có nguy cơ cao như: Người thường xuyên căng thẳng tâm lý, tăng lipid máu, đái tháo đường, xơ vữa động mạch, người béo phì, ít hoạt động thể lực. Sản phẩm này có thể để sử dụng lâu dài vì an toàn, lại không gây mệt mỏi cho người dùng như các loại thuốc tây.

Rất nhiều khách hàng đã sử dụng Định Áp Vương chia sẻ sức khỏe cải thiện rõ rệt qua các giai đoạn:

Sau 2 tuần:

Người bị tăng huyết áp cảm thấy huyết áp bắt đầu cải thiện, cơ thể đỡ mệt mỏi hơn, sức khỏe toàn trạng nâng lên, tinh thần thoải mái. 

Sau 3 tuần:

Chỉ số huyết áp giảm rõ rệt, các biểu hiện của tăng huyết áp như: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, mệt mỏi buồn nôn, chân tay run rẩy, tim đập nhanh... cải thiện dần. 

Sau 1 - 3 tháng sử dụng: 

Chỉ số huyết áp ổn định và trở về mức cho phép mà không gây mệt mỏi. Không còn các triệu chứng tăng huyết áp, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do tăng huyết áp gây ra. Người dùng ăn uống tốt, cơ thể khỏe mạnh, vui tươi.

Sau 3 - 6 tháng sử dụng:

Không còn các triệu chứng tăng huyết áp, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Nên dùng thường xuyên để phòng ngừa tái phát, tăng cường sức khỏe.

Thời gian có tác dụng nhanh hay chậm phụ thuộc vào thể trạng cũng như chế độ sinh hoạt mỗi người và sử dụng Định Áp Vương đúng hướng dẫn hay không! Bạn có thể gọi điện đến tổng đài (miễn cước): 18006105 để được tư vấn!

Minh Hạnh

(Ghi theo lời kể của chị Nguyễn Hồng Hoa)

Cảm nhận của người dùng

Trên thực tế, đã có rất nhiều người khác tin tưởng sử dụng sản phẩm Định Áp Vương để hỗ trợ điều trị cao huyết áp. Tiêu biểu như:

>>> Ở độ tuổi 59, ông Thái Văn Canh trú tại thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã phải 3 lần nhập viện vì huyết áp tăng đột ngột. 

Mặc dù rất cẩn thận, chịu khó chăm sóc sức khỏe, ông Canh uống thuốc tây thường xuyên nhưng vẫn không thể nào điều chỉnh được các chỉ số huyết áp. Tình cờ biết đến và kiên trì sử dụng giải pháp từ thảo dược thiên nhiên hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, sức khỏe của ông Canh giờ đã tốt hơn rất nhiều. Mời bạn xem chi tiết chia sẻ của ông Canh trong video dưới đây:

>>> Hãy cùng đọc chia sẻ của chị Phạm Trà My để học hỏi kinh nghiệm ổn định huyết áp an toàn, hiệu quả:

“Bác tôi 53 tuổi, bị huyết áp không ổn định cách đây 2 năm. Chỉ số huyết áp lúc cao lúc thấp, thỉnh thoảng thấy khó thở, nặng một bên ngực. Ngoài huyết áp không ổn định thì còn bị rối loạn mỡ máu. Bác đã đi khám và được chỉ định sử dụng một số loại thuốc làm cân bằng huyết áp. Ngoài ra chuyên gia còn khuyên nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, giảm tiêu thụ muối, tránh xa các chất kích thích, kết hợp với tập thể dục thường xuyên. Bên cạnh đó là dùng sản phẩm hỗ trợ ổn định huyết áp và bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương. Sản phẩm này được chiết xuất từ cần tây, có tác dụng hạ huyết áp, giảm lipid máu, hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch và đặc biệt an toàn cho người sử dụng. Bác tôi sử dụng Định Áp Vương được 3 tháng thì tình trạng cao huyết áp đã được cải thiện rõ rệt”.

 Chia sẻ của chị Phạm Trà My

Chia sẻ của chị Phạm Trà My

>>> Xem thêm: Huyết áp 170/100 mmHg dù đã dùng thuốc uống hàng ngày, cô Lan đã làm gì?

Ý kiến của chuyên gia

Mời bạn lắng nghe chuyên gia Nguyễn Minh Hiện đánh giá tác dụng của cần tây đối với việc kiểm soát huyết áp trong video sau:

>>> Xem thêm: Chuyên gia Dương Trọng Hiếu đánh giá tác dụng của Định Áp Vương trong hỗ trợ điều trị tăng huyết áp TẠI ĐÂY.

Giải thưởng uy tín của Định Áp Vương

Từ khi xuất hiện trên thị trường, Định Áp Vương đã luôn được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Sản phẩm vinh dự lọt vào “Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em” do báo Lao Động Xã Hội tổ chức:

 Chứng nhận “Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em” của Định Áp Vương

Chứng nhận “Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em” của Định Áp Vương

Nhờn thuốc trị cao huyết áp là vấn đề nhiều người gặp phải. Khi có hiện tượng này, bạn nên tái khám để được điều chỉnh đơn thuốc cho phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại. Bên cạnh đó, đừng quên kết hợp sử dụng sản phẩm Định Áp Vương như ông của chị Hoa để kiểm soát huyết áp một cách tốt nhất, bạn nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về kiểm soát huyết áp cũng như đặt mua sản phẩm Định Áp Vương chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006105 hoặc (Zalo/ Viber) hotline: 0902.207.739

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh